Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Protein đậu nành giảm triệu chứng gan nhiễm mỡ

Đăng lúc: Thứ tư - 16/05/2012 15:45
Các nhà khoa học của Đại học Illinois đã phát hiện protein từ đậu nành làm giảm một cách đáng kể việc tích tụ mỡ và triglycerid ở gan của người bị béo phì. Họ cũng tìm hiểu được tại sao điều này lại xảy ra: đậu nành hồi phục lại chức năng của cơ quan quan trọng trong dẫn truyền tính hiệu.

Có khoảng 1/3 số người Mỹ trưởng thành bị gan nhiễm mỡ, rất nhiều trong số đó không có triệu chứng. Béo phì là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất có thể dẫn đến suy chức năng gan. Mỡ được chuyển hóa ở gan và ở người béo phì thì việc vận chuyển mỡ đến mô mỡ bị chậm lại đưa đến tích tự tại gan, điều này làm cho gan bị nhiễm mỡ. Khi mỡ tích tụ ở một cơ quan mà bình thường không là nơi dự trữ mỡ thì nó sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng. Cung cấp protein từ đậu nành như là đậu phụ hay sữa chua đậu nành góp phần làm nhẹ gánh nặng tích tụ mỡ ở gan.

Trong nghiên cứu, các chuyên gia so sánh việc tích tụ mỡ ở gan của chuột béo phì và chuột không béo phì với chế độ ăn có chất casein (protein của sữa) hoặc protein của đậu này trong 17 tuần. Kết quả cho thấy ở chuột béo phì có giảm 20% tình trạng tích tụ mỡ và triglyceride ở gan trong khi chuột bình thường thì chế độ ăn không có ảnh hưởng và người ta tin rằng protein đậu này có thể dùng để giảm triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.

 
(Theo EurekAlert)
MINH THƯ

Nguồn tin: Sức khỏe Đời sống
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3469
  • Tháng hiện tại: 90826
  • Tổng lượt truy cập: 24559020