Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tăng cường kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả

Đăng lúc: Thứ ba - 10/04/2012 09:54
Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khuyến cáo như vậy tại cuộc họp báo về kết quả công tác quý I và nhiệm vụ trong tâm quý II của Bộ NN&PTNT, diễn ra chiều 9/4, tại Hà Nội.

Quang cảnh buổi họp báo - Ảnh : P.H
Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Xuân Hồng cho biết, mới đây, Tổng vụ sức khỏe người tiêu dùng của EU đã đưa ra cảnh báo: Từ ngày 15/1/2012 - 15/1/2013, nếu EU phát hiện thêm 5 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm và kiểm dịch thực vật, tổ chức này sẽ ban hành lệnh cấm nhập khẩu rau quả từ Việt Nam. Tuy nhiên, từ tháng 3 tới nay, EU đã phát hiện được 3 trường hợp vi phạm. Vì thế, chúng ta không kiểm soát tốt chất lượng rau quả của Việt Nam, chúng ta sẽ dễ bị mất thị trường tiềm năng này.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Hồng, hiện Cục Bảo vệ Thực vật đã chỉ đạo việc tăng cường hàng rào kỹ thuật trong việc cấp Chứng thư cho các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả vào thị trường EU để hạn chế những lô hàng không đảm bảo chất lượng.

Về việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tại cuộc họp báo chiều nay, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, kết quả các mẫu kiểm tra thời gian qua cho thấy, chất cấm sử dụng trong chăn nuôi qua con đường trộn vào thức ăn hoặc cho vật nuôi sử dụng trực tiếp. Hiện Cục Chăn nuôi đã và đang phối hợp với 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời sẽ triển khai một số giải pháp để ngăn chặn, kiểm soát việc sử dụng chất cấm trong lĩnh vực chăn nuôi.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến cho người sản xuất về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, xuất khẩu. Đồng thời, các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả tươi xuất khẩu sang EU, để kịp thời có những biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Bảo vệ Thực vật lập đoàn kiểm tra cả những doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và các doanh nghiệp được EU chứng nhận…

Nguồn tin: ĐCSVN
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 3693
  • Tháng hiện tại: 29747
  • Tổng lượt truy cập: 24497941