Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việt Nam không sử dụng vỏ nang gelatin của Trung Quốc

Đăng lúc: Thứ năm - 03/05/2012 10:46
Trước thông tin Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Trung Quốc và các cơ quan chức năng của Trung Quốc phát hiện và thông báo ngừng lưu hành, sử dụng các thuốc của một số cơ sở sản xuất thuốc do đã sử dụng vỏ nang gelatin (vỏ thuốc con nhộng) sản xuất từ nguồn gelatin không đạt tiêu chuẩn có chứa hàm lượng crôm cao, có thể gây nguy hại cho người sử dụng, ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược vừa ký Công văn số 436/QLD-CL đề nghị tăng cường kiểm tra chất lượng, lưu hành, sử dụng gelatin, vỏ nang gelatin và báo cáo về Cục trước ngày 15/5/2012. 
       

Theo Cục Quản lý Dược, tại Việt Nam có 2 công ty sản xuất vỏ nang thuốc. Theo báo cáo, 2 công ty này đã không sử dụng nguồn nguyên liệu gelatin từ các công ty của Trung Quốc bị vi phạm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thông tin liên quan đến vụ việc sản xuất, sử dụng gelatin, vỏ nang gelatin.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, Cục Quản lý Dược yêu cầu rà soát, kiểm tra xác định nguồn gốc của gelatin và vỏ nang gelatin kinh doanh, sử dụng trong sản xuất thuốc; Không được lưu hành, sử dụng trong sản xuất các sản phẩm gelatin hoặc vỏ nang gelatin được sản xuất bởi các công ty trong danh sách vi phạm; Tiến hành kiểm tra chất lượng gelatin, vỏ nang gelatin theo tiêu chuẩn đăng ký theo đúng quy định; Đồng thời bổ sung việc kiểm nghiệm xác định giới hạn crom trong gelatin và vỏ nang gelatin trên cơ sở áp dụng chỉ tiêu giới hạn crom theo quy định tại Dược điển Trung Quốc - Chuyên luận gelatin (đối với gelatin và vỏ nang gelatin có nguồn gốc từ Trung Quốc). Chỉ sử dụng gelatin, vỏ nang gelatin đạt tiêu chuẩn chất lượng.        

 
T.Bình
 

Nguồn tin: Sức khỏe Đời sống
Từ khóa:

công ty

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 5250
  • Tháng hiện tại: 122864
  • Tổng lượt truy cập: 24352958