Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cặp vé 10 triệu đồng và cơn sốt trận Việt Nam – Philippines

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/12/2018 16:58
Cơn sốt vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines đã lên đến đỉnh điểm khi phe vé sẵn sàng mua vào 7-8 triệu đồng và bán ra với giá 10 triệu đồng cho một cặp vé có vị trí đẹp mệnh giá 500.000 đồng. 

Vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 đã tạo thành cơn sốt  -  Ảnh: Đ.H
Theo thống kê từ VFF, trong đợt mở bán vé online trận Việt Nam –Philippines đã có 600.000 người tạo tài khoản, 4,8 triệu lượt truy cập. Trong đó, có 60% truy cập bằng smartphone, 38% truy cập bằng máy tính để bàn, 2% truy cập bằng máy tính bảng.  

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ, nếu như lượng người quan tâm đến vé tương đương với tình yêu mà họ dành cho đội tuyển thì đó thực sự là nguồn lực lớn để  phát triển bóng đá. Bởi lẽ, bóng đá chỉ sống được khi có khán giả. Thế nhưng ở đây, khán giả không chỉ rơi vào 1-2 trận đấu như kiểu theo hiệu ứng xã hội. Đó phải là lượng khán giả trung thành.

Chính những người phụ trách công tác phát hành vé ở VFF cũng mong muốn thông qua việc mua vé online, họ có thông tin khách hàng. Và căn cứ vào đó, họ có thể phần nào phân loại được khán giả thông quá trình theo dõi CĐV đó có thường xuyên mua vé xem các trận đấu từ giao hữu đến các giải chính thức của ĐT Việt Nam hay không.  

Một cơ chế tính điểm và ưu đãi cho những khán giả trung thành đã được tính đến. Tuy nhiên, để làm được điều này, cần một lộ trình. Và có lẽ, câu trả lời sẽ dành cho nhiệm kỳ mới của VFF sẽ ra mắt sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines. Đại hội VFF khoá VIII diễn ra vào ngày 8.12 sẽ ra mắt ban chấp hành và bộ máy lãnh đạo mới.

Còn hiện tại, tất cả đang hướng về trận đấu bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 6.12 với một cơn sốt ngay từ khi phòng vé online mở cửa.  


 Phe vé thương lượng với khách hàng và sẵn sàng mua vào với giá cao  -  Ảnh: Đ.H
Để chứng minh cho điều này, một thông số mà các phe vé đã đưa ra khiến nhiều người giật mình. Họ sẵn sàng mua vào 7-8 triệu đồng và bán ra với giá 10 triệu đồng cho một cặp vé có vị trí đẹp mệnh giá 500.000 đồng. Một con số khiến nhiều CĐV dù có trung thành đến mấy cũng sẽ chọn giải pháp ở nhà và xem ti vi.  
 
Tuy nhiên, phe vé chắc chắn không tự dưng bỏ ra đến vài chục triệu đồng để đầu cơ vé. Họ xác định bán được và có khách mới sẵn sàng mua lại với giá cao như vậy. Nghĩa là ở đây có một sự quan tâm và nhu cầu vào sân của nhiều người vẫn tương đối cao.

Nhưng dưới góc nhìn của ông Lê Hoài Anh, tâm lý theo hiệu ứng là  có thật. Ở đây, thể một bộ phận đám đông đến với những trận đấu hot như vậy không hẳn vì bóng đá, vì sự ủng hộ đội tuyển. Họ đến sân một phần vì giá trị bản thân được tham dự một sự kiện được quan tâm của xã hội. Chắc chắn vào sân với cặp vé 10 triệu đồng khác hẳn với một cặp vé có mệnh giá 500.000 đồng.  

Hôm nay (2.12), ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận bán  kết lượt đi với Philippines. Có lẽ những người hồi hộp nhất là phe vé. Bởi kết quả trận đấu này có ảnh hưởng lớn đến giá vé mà họ sẽ báo ra vào hôm sau. Một cơn sốt có thể lên đến cao trào, nhưng nó cũng sẽ biến ngay thành câu chuyện khi ĐT Việt Nam không giành được kết quả tốt. Lúc đó, cái giá 10 triệu cho niềm tin là điều xa xỉ. 

 
HOÀI ĐAN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 86
  • Hôm nay: 8838
  • Tháng hiện tại: 475145
  • Tổng lượt truy cập: 19456144