Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

SEA Games 29: Khi người Thái phải “giật mình” và tôn trọng Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 29/08/2017 14:33
Sự thống trị của Thái Lan ở SEA Games đã chấm dứt. Với người Thái dù chỉ đứng thứ 2 sau chủ nhà Malaysia, nhưng thất bại lớn nhất là bị Việt Nam vượt mặt ở những nội dung thế mạnh mang tính truyền thống và mũi nhọn.

Ảnh: D.P
“Chúng ta mất rất nhiều HCV và ở tình thế không tốt. Tôi dự đoán Thái Lan chỉ có khoảng 80 HCV, so với mục tiêu 109 HCV đặt ra”, Trưởng đoàn Thana Chaiprasit chia sẻ khi cho rằng Thái Lan chỉ có thể tự trách mình, khi thất bại ở nhiều nội dung.

Tại SEA Games 28, Thái Lan đứng nhất toàn đoàn với 95 HCV, đứng trên chủ nhà Singapore (84 HCV) và Việt Nam (73 HCV). Đến ngày thi đấu hôm 28.8 ở SEA Games 29 này, Thái Lan vươn lên thứ 2 chỉ sau chủ nhà Malaysia. Tuy nhiên, họ đã phải giật mình vì sự vươn lên mạnh mẽ của Đoàn TTVN.


Tấm HCV nữ 4x100m tiếp tức mất vào tay Việt Nam được người Thái
xem là thất bại tiêu biểu  -  Ảnh: H.A
Như thông lệ ở SEA Games, nước chủ nhà có quyền lựa chọn những môn thế mạnh của mình và loại ra khỏi chương trình thi đấu những thế mạnh của các đối thủ cạnh tranh. Tại Kuala Lumpur 2017 cũng thế, nhưng như thừa nhận của Trưởng đoàn Thana Chaiprasit thì “tất cả đều chịu ảnh hưởng nhưng các đối thủ đều tiến bộ, đặc biệt là Việt Nam”.

“Nhiều VĐV và các môn thể thao, Việt Nam tập huấn tại Trung Quốc lẫn Nga. Tôi từng cảnh báo sau nhiều kỳ SEA Games trước, cần phải cẩn trọng với Việt Nam. Và bây giờ, chúng ta đã thấy họ tiến bộ với những thành quả đạt được như thế nào…”, Thana Chaiprasit nhấn mạnh đến Việt Nam như là đối thủ lớn, khiến Thái Lan thất bại ở những tấm HCV quan trọng nhất.

Thứ nhất, đó là bơi lội khi Ánh Viên thống trị đường bơi xanh với 8 HCV. Đó là tấm HCV bóng đá nữ mà Thái Lan bị Việt Nam giành lại. Và đặc biệt, đó là thất bại ở nội dung 4x100m tiếp sức mà bao năm qua Thái Lan là vô đối. Tại SEA Games 29 này, Thái Lan thất bại trước điền kinh Việt Nam, khi chỉ về nhì.


Tấm HCV bóng đá nữ thuộc về Việt Nam chứ không phải Thái Lan  -  Ảnh: D.P
Thất bại này là tiêu biểu, theo nhận định người đứng đầu của Đoàn thể thao Thái Lan, khi những nội dung thế mạnh lâu nay là truyền thống như 100m, 200m cả nam lẫn nữ, Việt Nam đều có thể vượt mặt Thái Lan.
 
“Khi SEA Games 29 kết thúc, chúng tôi sẽ phải nghiêm túc nhìn nhận lại những sai lầm của mình và giải quyết rất nhiều vấn đề…”, Thana Chaiprasit nhận định.

Ở góc nhìn của người Thái với tư cách là nền thể thao số 1 khu vực Đông Nam Á bao năm qua, sự tôn trọng và cái nhìn khác về Việt Nam ở SEA Games 29, ít nhất cũng cho thấy sự thành công Đoàn TTVN, không chỉ ở những con số thống kê về số lượng HCV thâu tóm chung cuộc.

 
G.A

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 6166
  • Tháng hiện tại: 114633
  • Tổng lượt truy cập: 13466039