Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bế mạc Kỳ họp thứ 6 - Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa IX

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/07/2018 18:22
Qua 4 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Kỳ họp thứ 6  - HĐND tỉnh Tiền Giang khóa IX đã hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 13-7.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp
Các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết và nhất trí thông qua 21 nghị quyết chuyên đề trên các lĩnh vực, làm cơ sở cho UBND tỉnh và các sở, ngành tổ chức thực hiện.

Các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu trực tiếp bầu bổ sung  ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Mẫn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được bầu làm ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng thời các đại biểu cũng đã tiến hành biểu quyết miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Trần Xuân Thành, nguyên Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường (nghỉ hưu theo chế độ).

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu trong những ngày qua, nhất là các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đã giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu và cử tri đã đặt ra, đề ra những giải pháp, biện pháp tốt nhất, cụ thể nhất để giải quyết những yêu cầu của tỉnh đặt ra; nhiều vấn đề bức xúc mà cử tri đang quan tâm đã được phân tích làm rõ.


Đại biểu bỏ phiếu bầu trực tiếp tại kỳ họp
Đồng thời, HĐND tỉnh cũng đã tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các Ủy viên UBND tỉnh, góp phần bổ sung nhân sự quan trọng và cần thiết cho bộ máy chính quyền của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh ngay sau kỳ họp này, đề nghị UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh, đảm bảo tính khả thi và thực hiện nghiêm túc các lời hứa trước cử tri.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Sáng tặng hoa chúc mừng
đồng chí Nguyễn Văn Mẫn vừa được bầu bổ sung
Đề nghị các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp lần thứ 6 HĐND tỉnh; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường công tác giám sát để tổ chức tốt việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, việc chấp hành pháp luật và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được kỳ họp thông qua.

UBND tỉnh tập trung rà soát, chỉ đạo tích cực việc thể chế hóa các nghị quyết HĐND tỉnh đã ban hành; chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn, giải quyết có hiệu quả những “lời hứa” trước đại biểu HĐND và cử tri tỉnh. Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị các cấp ngày càng trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của tỉnh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh...

 
HOÀI THU- PHƯƠNG MAI

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 4772
  • Tháng hiện tại: 12728
  • Tổng lượt truy cập: 23984093