Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bế mạc Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa IX

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/12/2018 17:12
Qua 4 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang khóa IX đã hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 7-12.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Danh phát biểu bế mạc kỳ họp
Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết và nhất trí thông qua 29 Nghị quyết chuyên đề, trong đó có nghị quyết hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh theo Nghị quyết 580/2018/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới ban hành ngày 4-10-2018 về việc thí điểm hợp nhất 3 văn phòng nêu trên… Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu trong những ngày qua, nhất là các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đã giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu và cử tri đã đặt ra, đề ra những giải pháp, biện pháp tốt nhất, cụ thể nhất để giải quyết những yêu cầu của tỉnh đặt ra; nhiều vấn đề bức xúc mà cử tri đang quan tâm đã được phân tích làm rõ.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh cũng đã tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh, góp phần bổ sung nhân sự quan trọng và cần thiết cho bộ máy chính quyền của tỉnh. Đồng thời cũng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm, tất cả 28 đồng chí đều đạt yêu cầu, đồng chí có số phiếu tín nhiệm cao và tín nhiệm thấp nhất cũng đạt trên 91% so với số đại biểu có mặt và đạt trên 84% so với tổng số đại biểu.


Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp
Đồng chí cũng nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và những năm tiếp theo, ngay sau kỳ họp này, đề nghị UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh, đảm bảo tính khả thi và thực hiện nghiêm túc các lời hứa trước cử tri.

Đồng chí đề nghị các Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường công tác giám sát để tổ chức tốt việc triển khai thực hiện các nghị quyết, việc chấp hành pháp luật và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã được kỳ họp thông qua.

UBND tỉnh tập trung rà soát, chỉ đạo tích cực việc thể chế hóa các nghị quyết HĐND tỉnh đã ban hành; chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn, giải quyết có hiệu quả những “lời hứa” trước đại biểu HĐND và cử tri tỉnh.

Đồng thời tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị các cấp ngày càng trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của tỉnh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh...

 
HOÀI THU- PHƯƠNG MAI

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 70
  • Khách viếng thăm: 69
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 14264
  • Tháng hiện tại: 356993
  • Tổng lượt truy cập: 19337992