Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh

Đăng lúc: Thứ tư - 10/11/2021 10:23
Chiều 09-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang tổ chức họp bàn các giải pháp tiếp tục lãnh đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Tiền Giang  -  Ảnh: Trần Liêm
Ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp; cùng tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo y tế tỉnh Tiền Giang.

Theo thống kê của ngành y tế, trong tuần từ 02/11 đến 08/11, Tiền Giang ghi nhận 1.689 ca, tăng 619 ca, tương ứng với tỷ lệ 57,9% so với tuần trước đó, trong đó có 311 ca mắc ghi nhận trong cộng đồng (chiếm 18,4%). Riêng ngày 08/11 ghi nhận 392 ca mắc mới, tăng 159 ca so với ngày hôm trước. Các huyện: Châu Thành, Cái Bè, TP. Mỹ Tho, Chợ Gạo, TX. Cai Lậy, Gò Công Đông, Gò Công Tây, TX. Gò Công, Tân Phú Đông, Tân Phước tăng nhanh trong tuần với 101 ca.

Một trong những yếu tố nguy cơ lây nhiễm là người dân đi lại nhiều sau nới lỏng giãn cách xã hội, làm phát sinh các ổ dịch có phạm vi rộng, khó kiểm soát. Rất nhiều ổ dịch xuất hiện không xác định được nguồn lây, phạm vi ảnh hưởng rộng khó truy vết hết F1, do người dân giao lưu đi lại quá nhiều.

Đánh giá cấp độ dịch theo hướng dẫn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo Quyết định 4800 của Bộ Y tế, đến 08/11 toàn tỉnh Tiền Giang ở cấp độ 2.


Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư tỉnh ủy phát biểu kết luận tại cuộc họp  -  Ảnh: Văn Thảo
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang yêu cầu đến ngày 20/11, công tác phòng chống dịch ở Tiền Giang kiểm soát được dịch bệnh ở các địa phương trong tỉnh, trong đó tập trung cho có các xã, phường có cấp độ dịch 3, 4.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý một số công việc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, tiếp tục đoàn kết trong phòng, chống dịch để khôi phục, phát triển kinh tế – xã hội, trên cơ sở những nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, lực lượng y tế và người dân trong tỉnh đã chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch thời gian qua. Bí Thư tỉnh ủy nhấn mạnh: Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay là đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, khi tiếp nhận cần nhanh chóng triển khai đúng lúc, đúng đối tượng để tăng độ bao phủ vaccine. Đồng thời, khi chuyển phòng chống dịch bệnh sang thích nghi an toàn trong trạng thái bình thường mới, theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, thì các địa phương phải đánh giá đúng tình hình cấp độ dịch, có điều chỉnh phân loại phù hợp với diễn biến tình hình dịch, từng địa phương trong điều kiện quy định. Thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, tập trung nguồn lực dập dịch ở những vùng cấp độ 3, 4.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị: Tăng cường tuyên truyền về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, đầy đủ, giúp cho người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ và phòng chống dịch trong cộng đồng. Tăng cường hỗ trợ, nâng cao năng lực y tế cho tuyến huyện và xã; điều trị F0 và đảm bảo an toàn tại các đơn vị y tế, bệnh viện. Kiểm soát chặt người từ vùng dịch trở về, quản lý chặt chẽ việc cách ly tại nhà, khu phong tỏa; công tác truy vết. Thành lập Tổ phòng chống dịch bệnh để có sự phối hợp, tăng cường, hỗ trợ với các huyện, thành, thị để công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả.

 
Thanh Xuân

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT