Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Đại Hội đồng AIPA 37

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/09/2016 16:05
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự lễ khai mạc và sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Phiên họp Ban Chấp hành Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á lần thứ 37 tại Myanmar  -  Ảnh: TTXVN
Ngày 30/9, tại Jade Hall, Thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar diễn ra lễ khai mạc Đại Hội đồng lần thứ 37 Liên minh Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA-37). Chủ đề của Đại hội là “AIPA sống động vì một Cộng đồng ASEAN tiến bộ”.

Tham dự Đại Hội đồng AIPA có 10 Đoàn đại biểu nghị viện các nước thành viên AIPA, gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm trưởng đoàn và có bài phát biểu tại Hội nghị.

 
Trước phiên khai mạc đã diễn ra Phiên họp Ban Chấp hành Đại Hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA). Tại phiên họp này, Chủ tịch AIPA-36, Chủ tịch Hạ viện Malaysia Tan Sri Datuk Seri Pandikar Amin Bin Haji Mulia đã chuyển giao chức Chủ tịch AIPA cho Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Thượng viện Myanmar Mahn Win Khai Than; chuyển giao búa và cờ của AIPA cho Chủ tịch AIPA-37.

Tiếp đó, Chủ tịch AIPA-37, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Thượng viện Myanmar Mahn Win Khai Than chủ trì Phiên họp Ban chấp hành AIPA.

Ban Chấp hành AIPA xem xét việc bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hạ viện Philippines, Trưởng đoàn nghị sĩ Philippines dự AIPA - 37 Raneo E.Abu làm Phó Chủ tịch Ban Chấp hành AIPA – 37. Ban Chấp hành AIPA cũng đã xem xét và thông qua Chương trình hoạt động và Chương trình nghị sự của AIPA - 37, trong đó có chủ đề các phiên họp của các Ủy ban AIPA; xem xét thời gian tổ chức Đại hội đồng AIPA – 38 và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Đại Hội đồng AIPA 37 lần này là Đại Hội đồng đầu tiên của nghị viện các quốc gia Đông Nam Á được tiến hành sau khi Cộng đồng ASEAN chính thức được thành lập. Với chủ đề của Đại Hội đồng là “AIPA sống động vì một Cộng đồng ASEAN tiến bộ”, hội nghị nhằm tiếp tục thúc đẩy việc thực hiện xây dựng Cộng đồng ASEAN theo các nội dung đã đề ra trong văn kiện Tầm nhìn ASEAN 2025. Hiện ASEAN đang tập trung trao đổi các biện pháp nhằm triển khai hiệu quả Tầm nhìn 2025 và 3 Kế hoạch tổng thể của 3 Cộng đồng chính trị-an ninh; kinh tế và xã hội.

Tại Hội nghị này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có bài phát biểu với tư cách là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng có thông điệp gửi tới Đại hội./.

 
Lê Tuyết/VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 309
  • Tháng hiện tại: 146783
  • Tổng lượt truy cập: 13305673