Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát độ mặn khu vực tuyến kênh Sáu Ầu

Đăng lúc: Thứ ba - 25/02/2020 20:28
Ngày 25-02, ông Lê Văn Hưởng- Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành hữu quan đã đến thị sát độ mặn tại một số điểm, khu vực thuộc tuyến Kênh Sáu Ầu – đoạn nối dài từ huyện Châu Thành đến huyện Tân Phước.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng kiểm tra độ mặn tại một số điểm, khu vực
thuộc tuyến Kênh Sáu Ầu  -  Ảnh: Việt Bình
Theo đó, độ mặn đo được vào thời điểm trên tại Cầu Rượu, xã Long Định là 2,39g/lít; Cống Kháng chiến xã Tam Hiệp – khu vực phía sông là 1,61g/lít, phía trong đồng là 1,99g/lít. Tại khu vực Kênh Phủ Chung, xã Tam Hiệp giáp kênh Sáu Ầu độ mặn đo được là 1,91g/lít. Tại Cầu kênh 1- Tuyến đông kênh Sáu Ầu tiếp giáp xã Long Định và Tam Hiệp là 1,89 g/lít. Tại khu vực Cầu sáu Ầu – Đoạn kênh Sáu Ầu xã Tân Lập 2 là 1,63g/lít; Cầu kênh 3 – Sáu Ầu xã Tân Lập 2 là 1,29g/lít; Kênh Nguyễn Văn Tiếp – đoạn Cầu Rạch Đào là 0,73g/lít. Riêng tại khu vực Cầu kênh 1- xã Tân Lập 1 độ mặn đo được tại chân cầu 1,7g/lít, khu vực bến đò 1,59g/lít. Nhìn chung tại các điểm, khu vực  thị sát vào thời điểm sáng ngày 25/02/2020, độ mặn đo được đã có phần giảm đi.

Độ mặn đo được tại các tuyến sông có phần giảm đi so với thời điểm trước  -  Ảnh: Việt Bình
Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tiếp tục theo dõi độ mặn trên tuyến Kênh Sáu Ầu, đồng thời tiến hành triển khai ngay các giải pháp khả thi đã được tính toán như: đóng những cống không cần thiết để điều tiết nguồn nước, đắp đập tạm ngăn mặn trên một số tuyến kênh theo kế hoạch, nhằm tạo điều kiện ngăn, xổ xả, giảm độ mặn bên trong đập kênh Nguyễn Tấn Thành. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu đẩy nhanh nguồn nước ngọt về tuyến kênh Sáu Ầu, nơi khu vực đặt trạm bơm, nhằm bổ cấp nguồn nước về Nhà máy nước Bình Đức, Nhà máy nước BOO Đồng Tâm, để xử lý và cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.
 
Trọng Hiếu

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5930
  • Tháng hiện tại: 248286
  • Tổng lượt truy cập: 25010725