Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hạn mặn thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông

Đăng lúc: Thứ hai - 10/02/2020 15:37
Trước tình hình diễn biến phức tạp của hạn, mặn, ngày 09-02, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã đến kiểm tra công tác phòng chống hạn mặn tại thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Thị xã Gò Công
Kiểm tra tại trạm bơm tuyến kênh Gò Xoài – Mỹ Xuân – Muôn Nghiệp xã Tân Trung, Thị xã Gò Công, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương công tác chủ động, tập trung của lãnh đạo Thị uỷ, UBND Thị xã Gò Công trong công tác phòng chống hạn mặn trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại, nguồn nước được đảm bảo, đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền trong nhân dân cần chủ động tiết kiệm nguồn nước trong sản xuất, sinh hoạt cũng như không vứt rác, đảm bảo vệ sinh môi trường nguồn nước.

* Tại huyện Gò Công Đông, đoàn đã đến kiểm tra tại các tuyến kênh nội đồng xã Tân Phước. Hiện tại, lượng nước trên tuyến kênh và trên đồng ruộng lúa còn khá nhiều. Với lượng nước tích trữ trên sông và trên ruộng hiện nay là một tín hiệu tốt, trong điều kiện hạn và xâm nhập mặn gay gắt như hiện nay.


…và kiểm tra tại huyện Gò Công Đông  -  Ảnh: Hữu Tâm
Đo kiểm tra độ mặn tại các tuyến kênh huyện Gò Công Đông  -  Ảnh: Hữu Tâm
Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị xã cần chủ động có phương án ứng phó với tình hình hạn mặn trong thời gian tới, đồng thời tăng cường thông tin cho bà con nông dân chủ động phối hợp với ngành nông nghiệp trong việc điều tiết nước phục vụ sản xuất, cần cân đối điều tiết nguồn nước phù hợp để bà con không bị thiếu nước sản xuất.
 
Hữu Tâm

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 82
  • Khách viếng thăm: 64
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 2636
  • Tháng hiện tại: 19683
  • Tổng lượt truy cập: 25092591