Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/04/2022 16:30
Sáng 10-4 (tức mùng 10-3 âm lịch năm Nhâm Dần), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào cả nước đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự và dâng hương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước
dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng  -  Ảnh: Thành Đông
Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng.

Dự lễ còn có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Phú Thọ và một số địa phương.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương
tại Lăng Vua Hùng  -  Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Kính cẩn trước anh linh các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, thay mặt toàn thể đồng chí, đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Phú Thọ đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước và cầu cho quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn, đất nước ngày càng thịnh vượng, hùng cường.

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ, đồng chí Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã đọc Chúc văn bày tỏ lòng tự hào và biết ơn công đức tổ tiên - các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu to lớn mà đất nước ta đã đạt được trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, nhất là trong phòng chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế-xã hội từ năm 2021 đến nay.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ dâng hương
tại đền Thượng trong Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ)
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã đặt vòng hoa và dâng hương tại Lăng Hùng Vương thứ 6. Vòng hoa có dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã dâng hoa tại bức phù điêu "Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên Phong" tại ngã năm Đền Giếng.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay có chủ đề "Linh thiêng nguồn cội, Đất Tổ Hùng Vương" gắn với kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ" là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã đặt vòng hoa và dâng hương tại
Lăng Hùng Vương thứ 6. Vòng hoa có dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng
đã có công dựng nước”  -  Ảnh: TTXVN
Tại Lễ hội Đền Hùng năm nay, nhiều nghi thức thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí được tổ chức phục vụ người dân như chương trình Nghệ thuật và trình diễn pháo hoa tại sân khấu Hồ công viên Văn Lang, trưng bày chuyên đề "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Hội tụ và lan tỏa" tại Bảo tàng Hùng Vương; biểu diễn đánh trống đồng, đâm đuống, trình diễn hát xoan làng cổ và múa rối nước; hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh dày tỉnh Phú Thọ, bơi chải…

Các hoạt động bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, an toàn cho người dân trong và ngoài nước về dâng hương tri ân công đức tổ tiên.

 
Theo nhandan.vn

Nguồn tin: Báo Nhân Dân điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT