Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước chứng kiến nhiều thoả thuận hợp tác hàng không Việt- Mỹ

Đăng lúc: Thứ tư - 22/09/2021 18:00
Cán bộ Đại sứ quán tại Mỹ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc
đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  -  Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến Bamboo Airways và Vietjet ký các thỏa thuận hợp tác với đối tác Mỹ trị giá hơn 2,2 tỉ USD hôm 21.9 theo giờ Mỹ.

Trong khuôn khổ chuyến tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ, sáng 21.9, tại New York, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho máy bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỉ USD giữa Hãng hàng không Bamboo Airways với GE Aviation (thuộc Tập đoàn General Electric) Hoa Kỳ.

 
Dự kiến động cơ GEnx được chuyển giao năm 2022 sẽ được sử dụng cho đội tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways. Đây sẽ là đội bay chủ lực để khai thác các hành trình bay thẳng Việt Nam-Mỹ của hãng trong tương lai.

Trong khuôn khổ sự kiện, Bamboo Airways cũng ký kết thỏa thuận với CFM Internatioal về việc lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho toàn bộ 50 máy bay A320 Neo đặt hàng từ Airbus.

Cùng ngày, Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt Nam-Mỹ và giới thiệu AVIAWORLD (liên doanh của AVIAREPS AG) với vai trò Tổng đại lý chính thức của Hãng tại thị trường Mỹ.

Dự kiến nếu điều kiện cho phép, đường bay sẽ đi vào khai thác từ đầu năm 2022, tần suất khởi đầu là 3 chuyến/tuần và sẽ nhanh chóng nâng lên thành 5 chuyến/tuần, 7 chuyến/tuần trên cơ sở nhu cầu thị trường.

Trước mắt, hãng sẽ bay hành trình sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất-sân bay Quốc tế San Francisco, và về lâu dài sẽ kết nối với cả hai sân bay lớn của bang California là sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles.

Thử nghiệm đầu tiên chính thức được triển khai trên chuyến bay thẳng Việt Nam-Mỹ của Bamboo Airways ngày 23.9.

Cùng ngày 21.9 theo giờ địa phương, tại thành phố New York - trung tâm tài chính thế giới, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến Hãng hàng không Vietjet và Công ty CFM International (liên danh GE & Safran) ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng động cơ tàu bay mới trị giá 260 triệu USD, nâng tổng giá trị hợp tác giữa hai bên lên 18,5 tỉ USD.

Các hợp tác chiến lược giữa Vietjet và CFM International đã góp phần quan trọng trong việc phát triển quan hệ thương mại song phương và nỗ lực cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

 
KHÁNH MINH

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT