Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Tiền Giang

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/08/2017 19:13
Sáng 4-8, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do ông Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang.

Ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn
Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ngành tỉnh làm việc với đoàn.

Buổi làm việc xoay quanh 2 nội dung chính: Khảo sát về “Đổi mới công tác dân vận góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) và giảm nghèo bền vững” và “Tăng cường công tác dân vận của Đảng, chính quyền để góp phần đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến", "tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho rằng, thời gian qua, công tác dân vận luôn được Tỉnh ủy Tiền Giang quan tâm sâu sát, tổ chức thực hiện tốt chỉ đạo của trung ương về công tác dân vận, nhất là việc đổi mới công tác dân vận góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững cũng như việc tăng cường công tác dân vận của Đảng, chính quyền để góp phần đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến", "tự chuyển hóa” trong nội bộ; hệ thống dân vận được tổ chức theo đúng quy định của trung ương; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thực hiện công tác dân vận đã góp phần tích cực trong việc vận động nhân dân chung tay xây dựng NTM, từng bước giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, ... Tuy nhiên, công tác dân vận trên địa bàn tỉnh cũng gặp không ít khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc ông Trần Long Thôn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã nêu lên những khó khăn, hạn chế và đề xuất các kiến nghị của tỉnh đối với Trung ương Đảng và Nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho Tiền Giang trong việc thực hiện các chủ trương của trung ương liên quan đến công tác dân vận trong trong thời gian tới.


Ông Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu
ghi nhận kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang
Ông Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho biết, trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, đoàn đã đến làm việc tại huyện Chợ Gạo và xã Thanh Bình (Chợ Gạo). Kết quả khảo sát thực tế cho thấy, Tiền Giang có sự nỗ lực rất lớn trong công tác dân vận, nhất là đối với công tác xã hội hóa trong xây dựng NTM; nhiều phong trào, mô hình hoạt động của Tiền Giang được trung ương chọn làm mô hình điểm để nhân rộng trong cả nước. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt; Đặc biệt công tác xây dựng Đảng thường xuyên được củng cố, nội bộ đoàn kết, nhất trí, sáng tạo trong lãnh đạo điều hành tạo cho Tiền Giang một diện mạo mới… Ông Hà Ngọc Anh cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của tỉnh và tiếp thu kiến nghị của tỉnh.
 
HOÀI THU

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2105
  • Tháng hiện tại: 110572
  • Tổng lượt truy cập: 13461978