Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại Tiền Giang

Đăng lúc: Thứ năm - 02/12/2021 19:55
Ngày 2/12, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tiền Giang. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh .

Tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Tiền Giang báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội ở địa phương, công tác phòng - chống dịch COVID-19, công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị số 01 của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Việc triển khai thực hiện kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, việc triển khai Quyết định số 238 của Ban Bí thư, việc thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị, cùng một số kết quả công tác tuyên giáo tỉnh Tiền Giang năm 2021.

Quang cảnh buổi làm việc Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương tại Tiền Giang
Đặc biệt, khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhiều dư luận xã hội trái chiều, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp UBND tỉnh tổ chức các cuộc họp báo với phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh để thông tin tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết các đề nghị cung cấp thông tin và phản hồi thông tin để định hướng dư luận.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Tuyên giáo của tỉnh thời gian qua. Trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Tiền Giang triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, gắn với thực tiễn tại Tiền Giang. Đặc biệt là đặt ra chương trình hành động cụ thể để thực hiện các chủ trương của Đảng về các nghị quyết và những phát biểu chỉ đạo, kết luận của Tổng Bí thư tại các hội nghị.


Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc
Tiền Giang sẽ tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các quy định mới. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận 01, đặc biệt gắn việc thực hiện học tập và làm theo Bác với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII, các quy định của Đảng về nêu gương.

Thực hiện công tác Tuyên giáo năm 2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang kịp thời định hướng, cung cấp thông tin để các cơ quan báo chí, các tổ chức chính trị - xã hội, báo cáo viên, tuyên truyền viên, Ban Tuyên giáo các cấp thông tin chính thống đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhằm làm rõ những thông tin chưa chính xác trên báo chí, mạng xã hội, góp phần đấu tranh, phản bác các thông tin xuyên tạc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước và của tỉnh…

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị tỉnh Tiền Giang tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và bộ máy hệ thống chính trị, tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng để thống nhất trong Đảng và có sự đồng thuận trong nhân dân. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả. Tăng cường hơn nữa lắng nghe ý kiến quần chúng và nghiên cứu định hướng dư luận của nhân dân.


Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến thắp hương tại phòng Tiền Vãng của trường THCS Xuân Diệu và Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu
Trước đó, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến thắp hương tại phòng Tiền Vãng của Trường THCS Xuân Diệu và trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã thăm và tặng quà Ban Giám hiệu các trường.

Chiều ngày 1/12, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và ân cần thăm hỏi về đời sống, sức khoẻ ông Huỳnh Văn Niềm, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang và bà Trần Thị Kim Cúc, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang.

 
Nhựt Nam

Nguồn tin: baophapluat.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT