Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hội Báo toàn quốc 2022: Tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2022 20:34
Hội Báo toàn quốc 2022 là dịp để tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam gắn với các hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa
đánh trống khai hội tại Hội Báo toàn quốc 2022  -  Ảnh: Hải Nguyễn
Nhiều hoạt động phong phú

Sáng nay (13.4), Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP.Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Hội Báo toàn quốc 2022 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Hội Báo toàn quốc 2022, diễn ra từ ngày 13.4 đến 15.4.2022, có chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” tại Bảo tàng Hà Nội. Sau 2 năm tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hội Báo toàn quốc mới được tổ chức trở lại.


Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa
phát biểu tại lễ khai mạc  -  Ảnh: Hải Nguyễn
Dự Lễ khai mạc có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng; Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam...

Phát biểu khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh nhấn mạnh: Hội Báo toàn quốc 2022 được tổ chức trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.


Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022  -  Ảnh: Hải Nguyễn
Đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước; là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, mừng thành tựu của đất nước sau hơn 35 năm đổi mới và các sự kiện lớn trong năm 2022. Cụ thể như: Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21.4.1950- 21.4.2022); 97 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2022) và tiếp tục thực hiện Chương trình hoạt động toàn khóa Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI (nhiệm kì 2020-2025).

Ông Lê Quốc Minh cho biết, tiếp theo thành công của Hội Báo toàn quốc 2016, 2017, 2018, 2019, năm nay là năm thứ 5, Hội Báo toàn quốc 2022 với tầm vóc và quy mô lớn, nhiều hoạt động phong phú, thu hút sự tham gia nhiệt tình của 106 gian trưng bày, gồm 49 đơn vị báo chí của Trung ương và bộ ngành cùng 57 đơn vị địa phương.


Ông Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022  -  Ảnh: Hải Nguyễn
Ngày hội của giới báo chí và công chúng cả nước

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc Hội báo, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ: Hội Báo toàn quốc năm 2022 được tổ chức là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng và cũng là năm đầu tiên giới báo chí thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 11 Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chăm lo dìu dắt của Bác Hồ kính yêu, sự tin yêu đùm bọc của nhân dân, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân trong các giai đoạn lịch sử của đất nước. Từ khi có Đảng, báo chí luôn là lực lượng xung kích trên Mặt trận tư tưởng văn hóa có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày của Báo Lao Động
Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Báo toàn quốc; Hội Báo Xuân của các địa phương đã góp phần nâng cao vị thế của các cấp hội, nhà báo, nâng cao vai trò của báo chí trong đời sống xã hội, đưa báo chí gắn bó mật thiết hơn với đời sống của nhân dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, Hội Báo toàn quốc 2022 không chỉ là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước mà còn là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

"Đây là dịp để tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam gắn với các hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; là nơi để những người làm báo cùng trau dồi kinh nghiệm giao lưu với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân cả nước" - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

 
Theo VƯƠNG TRẦN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT