Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hội thảo cấp Quốc gia: Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 16/01/2020 21:10
Sáng 16-1, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo cấp Quốc gia trực tuyến toàn quốc với chủ đề “ Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”.

Toàn cảnh cuộc Hội thảo
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Dự hội thảo tại điểm cầu trực tuyến Tiền Giang có đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các huyện, thành, thị.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Cách đây 90 năm, ngày 3-2-1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đây là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Sự ra đời của Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng, lãnh đạo và tổ chức, là kết quả tất yếu của lịch sử, của quá trình kết hợp chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước.

Từ ngày thành lập Đảng đến nay, mặc dù gặp không ít khó khăn, song với bản lĩnh vững vàng, khiêm tốn, cầu thị, Đảng ta đã nghiêm túc phê bình, tự sửa chữa khuyết điểm, được nhân dân tin yêu, ủng hộ. Suốt chiều dài lịch sử, Đảng ta luôn độc lập, tự chủ, sáng tạo để lãnh đạo cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng 8-1945, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á; Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta thực hiện 2 cuộc kháng chiến thắng lợi, hoàn thành công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Từ một nước thuộc địa nửa phong kiến, Việt Nam trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa, có quan hệ Quốc tế rộng rãi, có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới. Thực tiễn cách mạng Việt Nam 90 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định đến mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.


Đại biểu tham dự hội thảo tại điểm cầu Tiền Giang
Hội thảo khoa học cấp Quốc gia về Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những hoạt động trọng tâm có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng. Để hội thảo đạt kết quả cao, đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu các đại biểu tham dự hội thảo cần tập trung trí tuệ, làm sáng tỏ những thành tựu vĩ đại của Đảng ta, những giá trị lý luận và thực tiễn.

Tại hội thảo, các tham luận đã tập trung làm rõ sự ra đời của Đảng là một tất yếu khách quan của lịch sử, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại. Việc vận dụng sáng tạo vào phát triển lý luận chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra hiện nay đối với sự phát triển đất nước, góp phần vào bổ sung và phát triển cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Bên cạnh đó, nhiều tham luận cũng tập trung đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch xuyên tạc chủ nghĩa Mác-Lênin, phủ nhận thành tựu của cách mạng vô sản, qua đó bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Hội thảo khoa học “Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng trong 90 năm qua; ôn lại những khó khăn gian khổ, hy sinh cũng như thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng; đúc kết kinh nghiệm quý báu và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

 
P. MAI

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 62
  • Khách viếng thăm: 53
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 5074
  • Tháng hiện tại: 22121
  • Tổng lượt truy cập: 25095029