Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ ba - 24/05/2022 22:05
Ngày 24.5, Đại sứ Mỹ Marc Knapper cùng Bộ Ngoại giao Việt Nam chính thức cắt băng khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam tại Hà Nội.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ  -  Ảnh: ĐSQ Mỹ
Tham dự lễ khai trương còn có ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam; bà Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao; và bà Pamnella DeVolder, Tham tán Thông tin Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ (USVCC) mới, là không gian hợp tác chung giữa Phòng Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam, và được đặt trong khuôn viên Học viện Ngoại giao Việt Nam.


Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper (thứ 4 từ trái) cùng ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam (giữa), bà Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao
(thứ ba từ phải) cùng các khách mời tham dự lễ khai trương USVCC
 Ảnh: ĐSQ Hoa Kỳ
Việc hợp tác này không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, mà còn thúc đẩy sự gắn bó giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam. Điều này cũng thể hiện cam kết của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ sự phát triển của một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam, là Không gian Mỹ hợp tác chung thứ hai ở miền Bắc Việt Nam, sau Không gian Mỹ tại trường Đại học Thái Nguyên, và được phát triển dựa trên thành công của những chương trình nổi tiếng của Trung tâm Mỹ Hà Nội, như chương trình STEM, nâng cao kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nghề, các chương trình trao quyền cho phụ nữ và giới trẻ, cùng các chương trình về môi trường.


Đại sứ Hoa Kỳ  Marc Knapper phát biểu tại sự kiện  -  Ảnh: ĐSQ Hoa Kỳ
"Trung tâm này cùng với hơn 600 Không gian Hoa Kỳ trên khắp thế giới, giúp tăng cường đối thoại mở, và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau, bằng việc hoạt động như các trung tâm học tập cho học sinh sinh viên, cũng như các không gian cộng đồng dành cho những người quan tâm tới văn hoá và các giá trị của Hoa Kỳ" - Đại sứ Knapper phát biểu tại lễ khai trương.

Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper và Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung
 Ảnh: ĐSQ Hoa Kỳ
Không gian này nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam, mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên, các khoa, cũng như công chúng nói chung. Đây sẽ là một diễn đàn cho các chương trình văn hoá giáo dục, hỗ trợ nghiên cứu và các dịch vụ học thuật.

Không gian trẻ trung, năng động dành cho các bạn sinh viên học tập, trải nghiệm
tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ
Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ các chương trình của Học viện Ngoại giao Việt Nam, như chương trình Nghiên cứu về Hoa Kỳ, các khoá học tiếng Anh, và phát triển năng lực lãnh đạo, đồng thời cung cấp thông tin về Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và chính sách ngoại giao của nước này.
 
Theo NGỌC VÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT