Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh: Miễn nhiệm và bầu bổ sung các Ủy viên UBND tỉnh

Đăng lúc: Thứ bảy - 15/07/2017 10:03
Qua 4 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh Tiền Giang khóa IX đã hoàn thành tốt đẹp chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 14-7.

Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp  -  Ảnh: Minh Trí/thtg
Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết và nhất trí thông qua 31 nghị quyết trên các lĩnh vực, làm cơ sở cho UBND tỉnh và các sở, ngành tổ chức thực hiện.

Các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành biểu quyết miễn nhiệm và bỏ phiếu trực tiếp bầu bổ sung các Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với các ông: Nguyễn Ngọc Minh, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (nghỉ hưu theo chế độ), ông Đoàn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ (nghỉ hưu theo chế độ), ông Nguyễn Thanh Cẩn, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nghỉ hưu theo chế độ).

Kết quả bầu bổ sung: Ông Võ Tấn Hiền, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch được bầu làm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ngoài ra, các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tiến hành bỏ phiếu trực tiếp bãi nhiệm đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Lê Minh Tùng (đã bị khai trừ Đảng, cách chức Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy).


Các Ủy viên UBND tỉnh được bầu bổ sung ra mắt đại biểu tại kỳ họp
Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu trong những ngày qua, nhất là các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đã giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu và cử tri đã đặt ra, đề ra những giải pháp, biện pháp tốt nhất, cụ thể nhất để giải quyết những yêu cầu của tỉnh đặt ra; nhiều vấn đề bức xúc mà cử tri đang quan tâm đã được phân tích làm rõ. Đồng thời, HĐND tỉnh cũng đã tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các Ủy viên UBND tỉnh, góp phần bổ sung nhân sự quan trọng và cần thiết cho bộ máy chính quyền của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Danh cũng đề nghị thời gian tới, UBND tỉnh tập trung rà soát, chỉ đạo tích cực việc thể chế hóa các nghị quyết HĐND tỉnh đã ban hành;chỉ đạo các sở,ngành tháo gỡ khó khăn, giải quyết có hiệu quả những “lời hứa” trước đại biểu HĐND và cử tri. Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị các cấp ngày càng trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của tỉnh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

 
HOÀI THU - SĨ NGUYÊN

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 150
  • Khách viếng thăm: 139
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 5164
  • Tháng hiện tại: 144559
  • Tổng lượt truy cập: 13303449