Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra đường hoa, chợ hoa các địa phương

Đăng lúc: Thứ hai - 20/01/2020 15:00
Ngày 19-01, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang kiểm tra tiến độ thi công dường hoa, chợ hoa và công tác tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết tại các địa phương trong tỉnh.

Các hoạt động đón Xuân tại Tại xã Tân Phú, huyện Cai Lậy  -  Ảnh: Trần Liêm
Tại xã Tân Phú, huyện Cai Lậy các hoạt động chuẩn bị cho nhân dân trong xã đón Tết, gắn với các hoạt động văn hóa thể thao và các hội thi được lên kế hoạch chu đáo. Từ nhà văn hóa xã đến các trục đường dẫn vào khu di tích Ấp Bắc sẽ được tổ chức nhiều hoạt động vui xuân cho nhân dân.

Tại cụm các xã vùng Hậu Mỹ, huyện Cái Bè đã tổ chức mô hình vui xuân cho nhân dân vùng sâu với các hoạt động như: xây dựng đường hoa, hội thi thôn nữ duyên dáng,… cùng với sự tham gia giao lưu với các đơn vị huyện bạn giáp ranh của tỉnh Long An và Đồng Tháp. Công tác chuẩn bị đường hoa và chợ hoa tại xã Hậu Mỹ Bắc rất đẹp và nhộn nhịp.


Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra đường hoa, chợ hoa huyện Cái Bè
Ảnh: Trần Liêm
Năm nay huyện Cai Lậy tổ chức đường hoa tại quảng trường khu hành chính xã Bình Phú. Một quang cảnh khá ấn tượng tại đây với các mô hình tiểu cảnh đang trong giai đoạn hoàn thành, sẵn sàng khai mạc phục vụ người dân. Đặc biệt tại đây, dù chưa hoàn thiện, nhưng đã thu hút nhân dân đến thưởng lãm và phấn khởi về cách tổ chức vui xuân của tỉnh Tiền Giang năm 2020 này.

Đối với đường hoa Tân Phước, ấn tượng đầu tiên là các tiểu cảnh với các loại cây trái đặt trưng của địa phương như: Thanh long, khóm phụng… Riêng đối với đường Hoa Châu Thành, điểm nhấn linh vật của năm 2020.

Qua kiểm tra thực tế, ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao công tác chuẩn bị đường hoa, chợ hoa và các hoạt động vui Xuân đón Tết của các địa phương, theo chủ trương của UBND tỉnh.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các địa phương đảm bảo công tác an toàn trật tự, chăm sóc các đường hoa, phục vụ tốt cho nhân dân đến vui Xuân trong những ngày Tết.

* Tại các huyện thị phía Đông của tỉnh Tiền Giang, qua kiểm tra cho thấy đến thời điểm này, đường hoa xuân Canh Tý 2020 tại huyện Tân Phú Đông, huyện Gò Công Đông và huyện Chợ Gạo cơ bản đã hình thành. Hiện các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ các phần việc còn lại, như xây dựng cổng vào đường hoa, sắp xếp, trang trí tiểu cảnh và chỉnh trang khung cảnh xung quanh. Riêng đối với đường hoa xuân Canh Tý 2020 tại Thị xã Gò Công cơ bản đã hình thành cổng chào, một số tiểu cảnh, khu chụp ảnh lưu niệm cho du khách.


Các huyện phía Đông cũng gấp rút hoàn thiện các hạng mục của
đường hoa xuân Canh Tý 2020  -  Ảnh: Trần Liêm
Qua kiểm tra, ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị ban tổ chức đường hoa xuân Canh Tý 2020 ở các huyện, thị phía Đông cần đẩy nhanh hơn nữa để hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo thời gian khai mạc và phục vụ nhân dân. Đồng thời ông cũng lưu ý các địa phương cần phải quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan; xây dựng các điểm vệ sinh công cộng; đặc biệt phải thẩm định chất lượng của sân khấu phục vụ các chương trình xuân và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công nhân, người lao động thi công  đường hoa xuân Canh Tý 2020.

Theo kế hoạch, đường hoa Xuân Canh Tý 2020 tại các địa phương trong tỉnh Tiền Giang sẽ đồng loạt khai mạc vào tối 20-01 (26 Tết) và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh truyền hình Tiền Giang, cũng như livestream trực tiếp trên fanpage của Đài, mời quý vị và các bạn đón theo dõi.

 
Mạnh Cường

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 7720
  • Tháng hiện tại: 257709
  • Tổng lượt truy cập: 25020148