Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhật Bản tặng huân chương cho Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/11/2021 10:40
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam  -  Ảnh: TTXVN
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh được Nhật Bản tặng huân chương vì góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng.

Ngày 3.11, Chính phủ Nhật Bản đã công bố danh sách trao tặng huân chương dành cho người nước ngoài và dành cho người Nhật Bản đợt mùa thu năm 2021. Trong khu vực mà Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phụ trách có một người Việt Nam được trao tặng huân chương là Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, 64 tuổi, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam phụ trách quan hệ đối ngoại.

 
Huân chương "The Order of the Rising Sun, Gold Rays with Neck Ribbon" được trao cho Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh vì những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng - thông cáo của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nêu rõ.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nguyên là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam phụ trách ngoại giao, tình báo, công tác gìn giữ hòa bình. Ông là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, XII, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương. Ông giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục II, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo công tác tình báo quân đội trong vòng gần 8 năm từ 2002 đến 2009.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng từ năm 2011 đến tháng 6.2021.

 
NGỌC VÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT