Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc Mỹ điều 2 tàu chiến gần Trường Sa

Đăng lúc: Thứ năm - 09/05/2019 18:21
Việt Nam đề nghị các nước tiếp tục có đóng góp tích cực, thiết thực duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ pháp lý quốc tế liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng  -  Ảnh: Hồng Nguyễn
Trả lời yêu cầu bình luận về việc Mỹ điều 2 tàu vào khu vực 12 hải lý quanh đá Gaven và Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của luật pháp quốc tế.
 
“Là quốc gia ven Biển Đông, thành viên công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, Việt Nam cho rằng, tất cả các quốc gia được hưởng quyền tự do hàng hải và hàng không phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, nhất là công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982" - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói. 

"Việt Nam đề nghị các nước tiếp tục có đóng góp tích cực, thiết thực duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ pháp lý quốc tế liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương” – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh. 

Trước đó, hôm 6.5, Reuters dẫn lời phát ngôn viên của quân đội Mỹ cho biết, 2 tàu khu trục Mỹ Preble và Chung Hoon vừa đi vào trong phạm vi 12 hải lý quanh đá Gaven và Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) mà Trung Quốc đang chiếm đóng.

 
HẢI ANH

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 905
  • Tháng hiện tại: 213398
  • Tổng lượt truy cập: 23962351