Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quân đội sẵn sàng đưa người dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê nếu có nhu cầu

Đăng lúc: Thứ năm - 07/10/2021 15:48
Lực lượng vũ trang phối hợp cùng các đơn vị TPHCM hỗ trợ người dân về
các tỉnh miền Tây ngày 1.10  -  Ảnh: Minh Quân
Người dân ở TPHCM có nhu cầu về quê có thể gọi đường dây nóng của Bộ Tư lệnh TPHCM qua số 069.652.401 và 02866.822.000 để đăng ký. Bộ Tư lệnh TPHCM sẽ phối hợp với các địa phương tổ chức đưa người dân về quê an toàn.

Theo Bộ Tư lệnh thành phố, thời gian qua, TPHCM đã có nhiều đợt hỗ trợ chăm lo cuộc sống cho người dân, nhất là người lao động. Khi nới lỏng giãn cách, TPHCM đã trân trọng mời người dân các tỉnh ở lại để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

 
Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người đã vội vã trở về quê. Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, dù bất kỳ lý do gì, việc trở về quê cũng là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Bộ Tư lệnh TPHCM đã xin ý kiến Thành ủy, UBND TPHCM để phối hợp các sở, ngành lo thủ tục, phương tiện đưa người dân có nhu cầu rời TPHCM về quê an toàn, chu đáo nhất.

Theo đó, khi có nhu cầu về quê, người dân có thể gọi đường dây nóng của Bộ tư lệnh TPHCM qua số 069.652.401 và 02866.822.000 để đăng ký. Bên cạnh đó, người dân cũng có thể liên hệ đăng ký với tổ dân phố, UBND phường, xã, thị trấn nơi mình tạm trú tại TPHCM.

Bộ Tư lệnh TPHCM sẽ tổng hợp và làm việc với các tỉnh thành để có phương án, kế hoạch đưa đón cụ thể. Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết sẽ hỗ trợ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người mất sức lao động... được về quê trước. Người dân sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2, khám sức khỏe trước khi lên đường.

Trước tình trạng hàng nghìn người dân tụ tập tự phát về quê tại các tỉnh, thành thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TPHCM cho biết, thành phố sẽ phối hợp với các địa phương đưa bà con về một cách chu đáo. Việc này vừa đáp ứng cho người dân vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch của thành phố và các địa phương khác.

 
MINH QUÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT