Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam tôn trọng lợi ích từng doanh nghiệp

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/06/2022 20:36
Chiều 25.6, phát biểu tại Diễn đàn đầu tư 2022 do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cam kết với các nhà đầu tư nước ngoài về việc tôn trọng những lợi ích hợp pháp, chính đáng của mỗi người dân cho đến từng doanh nghiệp trong ngoài nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022  -  Ảnh: Chinhphu.vn
Nhân dịp gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài tại TP.Đà Nẵng, Thủ tướng chia sẻ với các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Việt Nam trong 2 năm dịch bệnh COVID-19.

Với sự mở cửa và hồi phục lại nền kinh tế hiện nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Việt Nam cam kết mạnh mẽ, chia sẻ với các nhà đầu tư. Chính phủ Việt Nam đang xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để đảm bảo lợi ích hài hoà cho các bên. Việt Nam đang xây dựng môi trường pháp lý mà ở đó, mọi người dân và doanh nghiệp hoạt động theo luật pháp và được đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng một cách tốt nhất. Việt Nam xác định, việc phát huy tối đa năng lực của người dân, doanh nghiệp cho sự phát triển của đất nước". 

Cụ thể, con người là trung tâm, là chủ thể, động lực mục tiêu, nguồn lực cho sự phát triển và phát huy tối đa yếu tố con người về năng lực, trí tuệ, đạo đức. Việt Nam tôn trọng quyền con người kể cả Việt Nam và người nước ngoài.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng xác định rất rõ, không hy sinh đánh đổi môi trường, công bằng xã hội… để đổi lấy kinh tế mà phải phát triển bền vững, vì mục tiêu bảo vệ con người, phục vụ tối đa cho con người.

Trước những ý kiến của các doanh nghiệp tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ rõ, việc cải cách thủ tục hành chính, đào tạo nguồn nhân lực là điều phải làm liên tục bởi yêu cầu của sự phát triển là ngày càng toàn diện, sâu sắc, thông minh hơn.

“Việt Nam còn nhiều điểm nghẽn về mặt nguồn nhân lực, thủ tục hành chính. Không riêng gì với TP.Đà Nẵng mà các bộ, ngành tham dự hôm nay phải nghe ở đây mà đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính hơn nữa, xóa bỏ quan liêu. Có những lúc ở trên phát động nhưng trong khâu tổ chức chưa làm được, còn rườm rà làm mất thời gian, chi phí, công sức.

Riêng với Đà Nẵng, đây là một thành phố vươn lên mạnh mẽ trong những năm qua ở tất cả các mặt, là nơi biến không thành có, biến những điều không thể thành có thể, việc khó thành dễ. Đà Nẵng cần tận dụng thế mạnh này để tiếp tục phát huy trong tương lai.

Với doanh nghiệp, bằng sự chân thành, tin cậy, trách nhiệm, tôi mong các doanh nghiệp sẽ đầu tư nhiều hơn nữa. Chúng ta cùng nhau hoàn thiện, xây dựng nền kinh tế tự chủ, hội nhập, xây dựng Việt Nam hùng cường để mọi người dân đều được ấm no hạnh phúc. Đó là mục tiêu lớn nhất” - Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu.

 
THUỲ TRANG

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT