Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ, chúc mừng các "cô gái vàng" bóng đá Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 10/02/2022 18:58
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
 Ảnh: Nhật Bắc
Chiều nay (10.2), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái vàng" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng; các lãnh đạo: Bộ VHTTDL, Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, cùng Trưởng đoàn, Huấn luyện viên (HLV) trưởng, các HLV, bác sĩ và toàn thể các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Báo cáo tại cuộc gặp mặt, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cho biết: Trong năm vừa qua, thể thao nước nhà đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và thể thao Việt Nam đã giành được nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế và khu vực.

 
Đặc biệt trong nhiệm kỳ mới này, Thủ tướng Chính phủ đã dành nhiều sự quan tâm cho thể thao Việt Nam. Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ VHTTDL khẩn trương hoàn thiện Chiến lược thể thao Việt Nam giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến 2045. Quán triệt nội dung này, Bộ VHTTDL đã phối hợp với các bộ, ngành triển khai.

Thủ tướng đã dành sự quan tâm sâu sắc, tình cảm sâu nặng với thể thao Việt Nam khi trong chưa đầy 1 tháng, Thủ tướng đã có 2 cuộc gặp mặt với đoàn thể thao Việt Nam tham gia Olympic Nhật Bản sắp tới. Ngay trong khán phòng này, Thủ tướng cũng đã gặp mặt đoàn thể thao nam, gửi lời thăm hỏi, động viên anh em, tiếp thêm sức mạnh để đội tuyển giành chiến thắng.

Hôm nay, Thủ tướng tiếp tục kêu gọi vì màu cờ sắc áo của đội tuyển bóng đá nữ. Trong công việc bề bộn lãnh đạo đất nước, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian gặp mặt để động viên đội tuyển bóng đá nữ mang vinh quang về cho Tổ quốc.


Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu  -  Ảnh: Nhật Bắc
Thay mặt cho Bộ VHTTDL và các vận động viên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng xin hứa sẽ chỉ đạo lãnh đạo ngành thể thao nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa để thể thao nước nhà giành được thêm nhiều thắng lợi.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 172/QĐ-TTG về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 cá nhân được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị khen thưởng đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Cup Bóng đá nữ Châu Á và giành quyền tham dự Giải vô địch Bóng đá nữ Thế giới năm 2023.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, huấn luyện viên trưởng và các cầu thủ của đội tuyển đã lập thành tích xuất sắc đưa đội tuyển bóng đá nữ lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất. 

Các vận động viên khác là: Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. 

 
VƯƠNG TRẦN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT