Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thủ tướng: Trong bối cảnh đặc biệt, cần có tầm nhìn, giải pháp, hành động đặc biệt

Đăng lúc: Thứ hai - 06/12/2021 17:25
Sáng 6-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0 với chủ đề: “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu Covid-19 và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kỷ nguyên số”.

Quang cảnh tại điểm cầu Tiền Giang
Cùng dự và chủ trì có các đồng chí: Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; cùng hơn 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế.  
 
Đồng chí Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự tại điểm cầu Tiền Giang.

Tại Phiên toàn thể đã tập trung vào: Chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững gắn với Chiến lược phòng, chống dịch Covid-19; công nghiệp 4.0: Xu hướng toàn cầu và bài học cho Việt Nam; đổi mới sáng tạo - chìa khóa phục hồi và phát triển thời kỳ hậu Covid-19; công nghiệp hóa trong kỷ nguyên số và chia sẻ kinh nghiệm thành công của Bang Utah trong vấn đề phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 
Trong khuôn khổ Phiên toàn thể, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương, doanh nghiệp cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế đã tập trung thảo luận tại Tọa đàm cấp cao.
 
Nội dung thảo luận, đề xuất, góp ý hoàn thiện khung chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; đề xuất, kiến nghị mô hình, chính sách đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo để hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, trở thành một trong những trung tâm sản xuất và dịch vụ thông minh của khu vực châu Á.

Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 lần thứ ba gồm 10 phiên hội thảo chuyên đề (diễn ra từ ngày 9 đến 18-11-2021) và Phiên toàn thể.
 
Diễn đàn cấp cao gắn với triển khai nghiên cứu, xây dựng Đề án “Chủ trương, chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045” trình Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII và góp ý đối với Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch bệnh Covid-19 theo kết luận Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại điểm cầu chính
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu trong nước và quốc tế để giúp Việt Nam hoàn thiện khung chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam gắn với phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2021 - 2023.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc thích ứng và phát triển của mỗi quốc gia dưới tác động của đại dịch Covid-19 trong kỷ nguyên số và toàn cầu hóa hiện nay là vấn đề lớn, vừa cấp bách, vừa lâu dài; đặc biệt là tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ngày càng sâu rộng. Trong bối cảnh đặc biệt, cần có tầm nhìn, giải pháp, hành động đặc biệt, nhất là trong xu hướng phát triển kinh tế số, kết nối toàn cầu, trong khi đại dịch Covid-19 chưa có điểm kết thúc và cần chủ động, linh hoạt ứng phó…
 
HÀ NAM

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT