Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng gặp gỡ nhân dân xã Trung Hòa

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/10/2018 14:26
Chiều ngày 18-10, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng đã có buổi gặp gỡ với gần 200 người dân xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu tại buổi gặp gỡ nhân dân xã Trung Hòa
Mục đích của buổi gặp gỡ nhằm lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI). Qua đó, nâng cao hơn nữa trách nhiệm thực hiện quản trị dịch vụ hành chính công, tăng mức độ hài lòng của người dân về hoạt động của bộ máy chính quyền, giúp các sở ngành địa phương có cái nhìn tổng quan về công tác cải cách hành chính và thực hiện thủ tục hành chính công.

Người dân xã Trung Hòa phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ với Chủ tịch UBND tỉnh
Đa số người dân xã Trung Hòa rất phấn khởi khi được gặp Chủ tịch UBND tỉnh, đây là dịp để bà con bày tỏ tình cảm, cũng như những tâm tư, kiến nghị. Bà con thắc mắc nhiều vấn đề như: người dân có thể tiếp cận được với những loại dịch vụ công nào; các thông tin, thủ tục hành chính công được công khai ở đâu; làm sao người dân có thể kiểm tra, giám sát việc tham ô, tham nhũng, khi phát hiện thì phản ánh cho ai; thời gian giải quyết các thủ tục hành chính; ….

Đông đảo bà con xã Trung Hòa gặp gỡ lãnh đạo tỉnh
Các vấn đề ý kiến, kiến nghị của người dân xã Trung Hòa được lãnh đạo Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo, Bí thư, Chủ tịch xã Trung Hòa giải đáp cặn kẽ, thấu đáo.

Phát biểu kết luận buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp của người dân: “Các ý kiến góp ý của bà con đã đi thẳng vào các vấn đề, đúng trọng tâm, mục đích của buổi gặp gỡ. Bà con nên có nhiều ý kiến hơn nữa, đóng góp đến với chính quyền địa phương, để cán bộ, chính quyền địa phương hiểu, và phục vụ người dân tốt hơn. Người dân cũng cần nâng cao vai trò của mình cùng chính quyền địa phương trong giáo dục con em, thanh niên địa phương, để hạn chế tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự …”.

 
P. MAI

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 93
  • Hôm nay: 6272
  • Tháng hiện tại: 295973
  • Tổng lượt truy cập: 19276972