Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang đang kiểm soát và quản lý tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/03/2020 19:29
Ngày 20-3, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo ở Sở Y tế Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc  -  Ảnh: Anh Tuấn
Tại cuộc họp, các sở, ngành báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời, có những kiến nghị, đề xuất nhằm kiểm soát, ngăn chặn và có những kế hoạch tiếp theo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo ngành y tế, tính đến sáng 20-3, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang không phát hiện người mắc bệnh; không có người có sốt từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran, Anh nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày. Đặc biệt, Sở Y tế đã phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang, triển khai Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với quy mô 50 giường bệnh. Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Hệ điều trị có ý kiến về có phương án điều trị bệnh, lưu ý xử lý rác sinh hoạt trong khu cách ly. Các bệnh viện thực hiện khám sàng lọc lưu ý sự nguy hiểm của việc phơi nhiễm bệnh.

Theo số liệu Công an Tiền Giang, hiện có trên 1.000 người nước ngoài tạm trú được quản lý chặt việc di chuyển và chấp hành đúng cách ly khi có yêu cầu. Hiện lực lượng công an đang tạm dừng việc thăm nuôi tại trại giam. Ngoài ra, ngành y tế đang tích cực phối hợp các sở ngành có liên quan, quản lý giám sát các chuyến bay về nước. Hiện nay, có 192 trường hợp cách ly tại nhà, công ty, xí nghiệp, khách sạn, nhà trọ, trung tâm y tế.


Hơn 380 công dân hoàn thành cách ly  tại khu cách ly y tế tại Trường Quân sự
tỉnh Tiền Giang ngày 18/3  -  Ảnh: Anh Tuấn
Cuộc họp đã đánh giá, rút kinh nghiệm sau khi công bố hết thời gian cách ly cho 383 công dân từ Hàn Quốc về khu cách ly y tế tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang. Hiện tại, ngành Y tế đã triển khai dọn dẹp, vệ sinh, khử trùng khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang, để tiếp tục tiếp nhận công dân khi có lệnh của cấp trên.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tiền Giang cho biết sau việc thực hiện tạm dừng đón khách du lịch người nước ngoài, sẽ lên kế hoạch tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, các tụ điểm karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, các CLB văn hóa cơ sở trong tỉnh, và khuyến cáo người dân trong tỉnh hạn chế tổ chức đám tiệc để phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.

Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp thực hiện việc đưa thông tin và quy chế hướng dẫn cách ly bằng tiếng nước ngoài để công tác này thuận lợi hơn.


Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và có những chỉ đạo
cho công tác phòng chống dịch sắp tới  -  Ảnh: Anh Tuấn
Phát biểu kết luận, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả trong công tác phòng, chống dịch của các ngành, các cấp và địa phương trong tỉnh Tiền Giang đến thời điểm này. Trước những diễn biến của dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, ông đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND gửi công văn về Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia cung cấp kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 của xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc để Tiền Giang tập huấn cấp cơ sở, nhằm tránh bị lúng túng khi xảy ra dịch bệnh. Đồng thời, các ngành cần rà soát lại cơ sở, vật chất, trang thiết bị y tế Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, Ngành Y tế cần có phương án trưng dụng nhân lực, thiết bị khi có tình huống xảy ra; Tăng cường truyền thông, và truyền thông có định hướng để người dân hiểu rõ và nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch xảy ra trên địa bàn.
 
Thanh Xuân

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 2981
  • Tháng hiện tại: 245337
  • Tổng lượt truy cập: 25007776