Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang quyết tâm không để xảy ra ca mắc Covid-19 tại các cơ sở Y tế

Đăng lúc: Thứ ba - 04/08/2020 19:01
Đó là nhấn mạnh của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng trong chuyến kiểm tra công tác phòng dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh sáng 4-8.

Đồng chí Lê Văn Hưởng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo tiến hành ngay việc
tổ chức khu vực chờ khám bệnh đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch
Tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo và Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang, đồng chí Lê Văn Hưởng Chủ tịch nắm tình hình, phương án và việc triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm trong bệnh viện nói chung và Covid-19 nói riêng.

Qua kiểm tra, tại 2 đơn vị này đã kích hoạt lại kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch Covid-19 đã thực hiện từ đầu năm 2020. Trong đó tại cổng, bệnh viện bố trí đội kiểm tra y tế đối với người ra vào bệnh viện như yêu cầu mang khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế và phân luồng khám, chữa bệnh đối với người có triệu chứng mắc bệnh về đường hô hấp cấp.

Tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang, việc thăm bệnh nhân cũng hạn chế hơn như chỉ cho phép thăm bệnh trong khoảng thời gian từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút và từ 17 giờ đến 20 giờ hằng ngày… Riêng công tác phòng dịch tại khu vực cấp cứu, chăm sóc đặc biệt, chạy thận nhân tạo… được các bệnh viện siết chặt.


TS.BS Tạ Văn Trầm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang kiến nghị cho phép
lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh nhân suy hô hấp do nhiễm vi rút.
BS Võ Văn Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, thời gian gần đây xảy ra tình trạng nhiều người dân trở về từ Đà Nẵng đã
hoang mang tìm đến bệnh viện yêu cầu được xét nghiệm Covid-19
Trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, TS.BS Tạ Văn Trầm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang kiến nghị cho phép lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh nhân suy hô hấp do nhiễm vi rút và đề nghị tỉnh gấp rút cho phép khởi động lại việc xây dựng phòng mổ áp lực âm tại khu vực trụ sở Sở Y tế cũ.

Đồng chí Lê Văn Hưởng thống nhất đề xuất cấp tốc xây dựng phòng mổ áp lực âm
để dự trù tình huống cần thiết.
Qua kiểm tra, đồng chí Lê Văn Hưởng đánh giá cao nỗ lực và tinh thần chủ động phòng, chống dịch của các đơn vị y tế. Đồng chí Lê Văn Hưởng cho rằng, Tiền Giang hiện nay chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, tuy nhiên không thể lơ là, chủ quan trong phòng dịch. Đồng chí chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh phải có giải pháp cụ thể, hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cán bộ y tế; tuyệt đối ngăn chặn không để xảy ra dịch Covid-19 trong cơ sở y tế, nhất là các cơ sở điều trị.
 
THỦY HÀ

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 77
  • Khách viếng thăm: 63
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 1371
  • Tháng hiện tại: 18418
  • Tổng lượt truy cập: 25091326