Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Guterres khẳng định sẽ thăm chính thức Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/10/2022 19:04
Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres sẽ thể hiện thông điệp mạnh mẽ về sự coi trọng của Liên Hợp Quốc đối với quan hệ đối tác Việt Nam - Liên Hợp Quốc trong 45 năm qua. 

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tiếp Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng
Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc  -  Ảnh: Bộ Ngoại giao
Ngày 13.10, tại trụ sở Liên Hợp Quốc, New York, Mỹ, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã tiếp Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc. 

Tại cuộc tiếp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã chuyển lời thăm hỏi chân tình của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Tổng Thư ký Guterres. 

Tổng Thư ký Guterres nồng nhiệt chúc mừng Việt Nam đã trúng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người.

Tổng Thư ký vui mừng khẳng định ông sẽ thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc (1977-2022).


Tổng Thư ký Guterres nồng nhiệt chúc mừng Việt Nam đã trúng cử thành viên Hội đồng
Nhân quyền của Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025  -  Ảnh: Bộ Ngoại giao
Tổng Thư ký cho rằng chuyến thăm sẽ thể hiện thông điệp mạnh mẽ về sự coi trọng của Liên Hợp Quốc đối với quan hệ đối tác Việt Nam - Liên Hợp Quốc trong 45 năm qua. 

Chuyến thăm khẳng định Việt Nam là một trong những thành viên không thể thiếu của Liên Hợp Quốc, đã, đang và sẽ có những đóng góp ý nghĩa cho công việc chung của Liên Hợp Quốc trong giải quyết các thách thức toàn cầu, vì hoà bình và phát triển trên thế giới. 

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh, chuyến thăm của Tổng thư ký đúng dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần tăng cường hơn nửa quan hệ của Việt Nam với Liên Hợp Quốc.

Chuyến thăm cũng là minh chứng cho các cam kết và nỗ lực của Việt Nam đóng góp tích cực cho công việc chung của Liên Hợp Quốc, trong đó có thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và duy trì hoà bình, an ninh quốc tế.

 
THANH HÀ

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT