Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việt Nam bác bỏ thông tin sai sự thật của một số tổ chức nhân quyền quốc tế

Đăng lúc: Thứ năm - 22/09/2022 18:24
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam bác bỏ thông tin do một số tổ chức nước ngoài đưa ra về Việt Nam liên quan đến việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Ngày 22/9 trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết “phản ứng của Việt Nam trước một số tổ chức nhân quyền quốc tế có ý kiến trái chiều về việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định:
 
“Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những nội dung sai sự thật, không khách quan của một số tổ chức nước ngoài đã đưa ra về Việt Nam.

Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người. Việc này đã được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013 và các văn bản pháp luật liên quan.
 
Những nỗ lực và cải thiện của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Mới đây nhất, tháng 3/2022 Việt Nam đã công bố Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị mà Việt Nam đã chấp thuận theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người (UPR) chu kỳ III, thể hiện trách nhiệm quốc gia thành viên minh bạch và sự nghiêm túc của Việt Nam thực hiện cơ chế UPR nói riêng và thực hiện các cam kết quốc tế để bảo đảm quyền con người nói chung.

Việt Nam cũng tích cực thể hiện tinh thần hợp tác với các thủ tục đặc biệt của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, đồng thời thường xuyên duy trì các cơ chế đối thoại nhân quyền song phương với một số nước, sẵn sàng cung cấp, trao đổi các vấn đề hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau”./.

 
Trung Hiếu/VOV.VN

Nguồn tin: VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT