Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việt Nam đăng cai Hội nghị gìn giữ hòa bình trong khuôn khổ ASEAN

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/09/2019 20:07
Ngày 6/9, trong khuôn khổ phiên bế mạc Hội nghị thường niên Mạng lưới các trung tâm gìn giữ hòa bình ASEAN (APCN) lần thứ 7 tổ chức ở Malaysia, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã chính thức tiếp nhận vai trò chủ nhà tổ chức APCN lần thứ 8 vào năm 2020 tại Việt Nam.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng phát biểu cam kết tổ chức tốt Hội nghị APCN
lần thứ 8 tại Việt Nam
TTXVN dẫn lời Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng nhấn mạnh, Việt Nam nhiều lần cam kết tham gia tích cực vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc cũng như hợp tác nâng cao năng lực gìn giữ hòa bình của ASEAN.

Các nỗ lực của Việt Nam đã được Liên Hợp Quốc ghi nhận và bạn bè quốc tế, khu vực biết đến. Năm 2020, Việt Nam sẽ làm Chủ tịch luân phiên ASEAN, tổ chức nhiều hội nghị quan trọng như ADMM, ADMM+, đồng thời đảm nhiệm hai cương vị chủ nhà APCN và Chủ tịch Hiệp hội các Trung tâm Gìn giữ hòa bình Châu Á-Thái Bình Dương (AAPTC).
 
Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm các cương vị quan trọng liên quan tới hoạt động gìn giữ hòa bình. Sự kiện này không chỉ cho thấy sự sẵn sàng của Việt Nam đối với các công việc chung của quốc tế và khu vực, mà còn là cơ hội để Quân đội Nhân dân Việt Nam xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam trên cương vị là một thành viên có trách nhiệm của ASEAN cũng như của Liên Hợp Quốc.
 
SONG MINH

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 6396
  • Tháng hiện tại: 70556
  • Tổng lượt truy cập: 24538750