Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việt Nam hỗ trợ Philippines 200 tấn gạo khắc phục hậu quả bão Rai

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/04/2022 18:24
Lễ trao tượng trưng 200 tấn gạo hỗ trợ Philippines khắc phục hậu quả bão Rai diễn ra chiều 1.4.2022.

Lễ trao tượng trưng 200 tấn gạo hỗ trợ Philippines  -  Ảnh: BNG
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 1.4.2022, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã trao tượng trưng 200 tấn gạo, trị giá gần 100.000 USD, là quà tặng của chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng chính phủ và nhân dân Philippines để hỗ trợ khắc phục hậu quả bão Rai. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Philippines tại Việt Nam và đại diện một số cơ quan chức năng của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng đã chia sẻ những khó khăn và thiệt hại do bão Rai gây ra đối với người dân Philippines; nhấn mạnh chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, sát cánh cùng chính phủ và nhân dân Philippines với tinh thần hợp tác, hữu nghị và tương thân tương ái. Số gạo trao tặng lần này thể hiện tấm lòng của chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với những nạn nhân của cơn bão, cũng như mong muốn không ngừng củng cố quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Philippines ngày càng phát triển.


Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Hằng trao tượng trưng quà cho
Đại sứ Philippines Meynardo Montealegre  -  Ảnh: BNG
Thay mặt chính phủ và nhân dân Philippines, ông Meynardo Montealegre, Đại sứ Philippines tại Việt Nam chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ quý báu của chính phủ và nhân dân Việt Nam, cho rằng đây là sự hỗ trợ thiết thực của Việt Nam dành cho Philippines trong những thời điểm khó khăn; khẳng định phía Philippines sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam hoàn tất các thủ tục liên quan, nhanh chóng phân phối số gạo được trao tặng tới người dân ở những khu vực bị ảnh hưởng.
 
KHÁNH MINH 

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT