Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Việt Nam lần đầu tiên đăng cai Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc

Đăng lúc: Thứ hai - 06/03/2017 19:36
Từ ngày đến 9.3.2017, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Đại diện cấp cao của Liên Hợp Quốc về nhóm các nước kém phát triển, các nước đang phát triển không có biển và các nước đảo nhỏ đang phát triển (UN-OHRLLS) sẽ tổ chức Hội nghị cấp cao Liên Hợp Quốc (LHQ) về tăng cường hợp tác thuận lợi hóa trung chuyển, thương mại và thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững. 

Ảnh minh họa  -  Nguồn: Internet
Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, cho đến nay, đã có khoảng 200 đại biểu quốc tế và trong nước khẳng định tham dự hội nghị.

Đáng chú ý, trong số đại biểu tham dự có Chủ tịch Hội đồng Kinh tế - Xã hội LHQ (ECOSOC); 3 Phó Tổng thư ký LHQ (phụ trách Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái Bình Dương Liên Hiệp Quốc - ESCAP, OHRLL và các vấn đề kinh tế xã hội); Đặc phái viên đặc biệt của Chủ tịch Đại hội đồng LHQ (UNGA); Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư hạ tầng Châu Á (AIIB); Phó Chủ tịch cao cấp Ngân hàng thế giới (WB); Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về trung chuyển, thuận lợi hóa thương mại trong thúc đẩy thực hiện Chương trình nghị sự 2030 ở các nước không có biển (LLDC); Các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa các nước không có biển, các nước trung chuyển trong lĩnh vực hải quan, tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư, xây dựng các tuyến trung chuyển liên quốc gia, thu hút nguồn vốn, và xây dựng các khuôn khổ pháp lý song phương và đa phương cần thiết; Vai trò của các tổ chức quốc tế và khu vực, tổ chức tài chính, ngân hàng và các nhà tài trợ trong việc hỗ trợ các nước không có biển và trung chuyển khắc phục khó khăn và tham gia ngày càng sâu vào các chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu.

Dự kiến bên lề hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp ông Gayn Chandra Acharya - Phó Tổng thư ký, Đại diện Cấp cao UN-OHRLLS và bà Shamshad Akhtar - Phó Tổng thư ký, Thư ký điều hành ESCAP.

Việc đăng cai tổ chức một hội nghị cấp cao của LHQ tại Việt Nam năm nay - năm kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ - thể hiện sự tham gia chủ động, tích cực của Việt Nam trong các hoạt động của LHQ. Đây cũng là dịp để Việt Nam tranh thủ quảng bá vị trí địa - chiến lược và tiềm năng phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực trung chuyển thương mại. 

 
 B.Q.T

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 55
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 5351
  • Tháng hiện tại: 144746
  • Tổng lượt truy cập: 13303636