Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Bộ đội BP Tiền Giang nâng cao hiệu quả tấn công trấn áp các loại tội phạm

Đăng lúc: Thứ năm - 03/03/2016 13:09
Là lực lượng nòng cốt chuyên trách quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, lực lượng Bộ đội biên phòng (BĐBP) nói chung, BĐBP Tiền Giang nói riêng không ngừng nâng cao hiệu quả tấn công trấn áp các loại tội phạm trên khu vực biên giới biển của tỉnh, góp phần ổn định môi trường, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) ở địa phương.

Lực lượng BĐBP làm nhiệm vụ  - Ảnh: Phùng Long
Bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ biên giới Quốc gia là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo của Tổ quốc, nhất là hiện nay Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường.

Theo dự báo, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm trên khu vực biên giới biển của tỉnh trong thời gian tới sẽ phát sinh nhiều phức tạp mới, với những phương thức, thủ đoạn ngày càng nguy hiểm, tinh vi và vô cùng thâm độc.

Đáng chú ý, trên lĩnh vực an ninh Quốc gia kẻ địch đẩy mạnh hơn nữa âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ; nội dung chủ yếu là tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật, bịa đặt, lợi dụng những sơ hở, thiếu sót, yếu kém của một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức Nhà nước, những tiêu cực, tệ nạn xã hội… để nói xấu Đảng, Nhà nước ta.

Bên cạnh đó, trong hoạt động đời sống xã hội cũng còn nhiều khó khăn, yếu kém, tồn tại do tác động khách quan, chủ quan trong và ngoài nước về sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…, tác động tiêu cực của sự biến đổi khí hậu, thời tiết gây ra thiên tai, khó lường, sẽ làm phát sinh các loại tội phạm và tai, tệ nạn trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Trước tình hình trên, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, BĐBP tỉnh tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung trọng tâm sau trong hoạt động của đơn vị:

Tập trung nghiên cứu, quán triệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới Quốc gia; yêu cầu chặt chẽ, đúng pháp luật.

Đối với khu vực biên giới biển chú trọng thực hiện tốt Nghị định 71/NĐ-CP ngày 3-9-2015 của Chính phủ “Quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa” gắn với thực hiện tốt các văn bản pháp luật về biển, các hiệp định, hiệp ước quốc tế mà nước ta tham gia ký kết, để đảm bảo hiệu lực quản lý Nhà nước về chủ quyền biên giới biển và vai trò của BĐBP trong thực thi pháp luật.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trong đơn vị và nhân dân trên khu vực biên phòng; tập trung vào các văn bản pháp luật Nhà nước có liên quan về biên giới Quốc gia, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, các hiệp ước, hiệp định, tập quán, thông lệ quốc tế về biển.

Trong đó, chú trọng xây dựng nền Biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, tích cực thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 9-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” để các cấp, các ngành, các tầng lớp xã hội nhận thức tốt, tự giác tham gia phong trào, tạo sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, biển, đảo của Tổ quốc.


Lực lượng BĐBP làm nhiệm vụ  - Ảnh: Phùng Long
Tăng cường lực lượng, phương tiện tiến hành đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, làm tốt công tác nắm tình hình hoạt động của các loại tội phạm; chủ động phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là thời gian cao điểm trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các sự kiện chính trị quan trọng của nước ta.

Thực hiện có hiệu quả việc tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ vững môi trường ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân khu vực biên giới biển của tỉnh.

Trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia trên biển phải gắn với việc bảo vệ môi trường sinh thái, tài nguyên khoáng sản, lợi ích Quốc gia trên biển, chủ động phòng, chống tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, thời tiết, chuẩn bị tốt các mặt công tác để phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên sông, biển. Bên cạnh, phải tích cực phát hiện xử lý các hoạt động vi phạm pháp luật như buôn lậu - gian lận thương mại, tranh chấp ngư trường, đánh bắt thủy sản sai quy định pháp luật.

Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành tham gia quản lý, bảo vệ biên giới Quốc gia trên biển, nhất là các lực lượng Công an, Quân sự các cấp, tạo sức mạnh tổng hợp, đồng bộ trong bảo vệ an ninh trật tự theo tinh thần Nghị định 77/NĐ-CP của Chính phủ; vì an ninh, an toàn, ổn định phát triển đất nước, chung sức, chung lòng bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII ngay từ năm đầu 2016.

Tăng cường làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ gắn với làm tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, đảm bảo chất lượng tổng hợp cho bộ đội hoạt động trong điều kiện bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo là vô cùng gian khổ, biển khơi, sóng gió, mưa bão; luôn phải đối phó với hoạt động của các loại tội phạm, các tiêu cực xã hội, thiên tai thường xuyên, liên tục tác động đến hoạt động của bộ đội.

Do đó, phải đảm bảo cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức tốt nhiệm vụ, ý thức cảnh giác cách mạng cao, hành động có trách nhiệm, dũng cảm, không ngại hy sinh, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ động làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp và phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác biên phòng, tích cực đề xuất những chủ trương, giải pháp thiết thực, cụ thể trong bảo vệ an ninh trật tự, phòng, chống thiên tai, tai nạn, các phong trào quần chúng ở khu vực biên giới biển của tỉnh, không ngừng xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nâng cao hiệu quả tấn công trấn áp các loại tội phạm trên khu vực biên giới biển của tỉnh là trách nhiệm, vinh dự, tự hào của BĐBP tỉnh nhà; góp phần tích cực trong việc giữ vững môi trường ổn định, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, phát triển kinh tế biển nói riêng, để BĐBP tỉnh xứng đáng với sự tin yêu, đùm bọc của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Tiền Giang.

 
Đại tá PHAN HỒNG CHÂU
(Chỉ huy trưởng BĐBP Tiền Giang)

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 98
  • Khách viếng thăm: 78
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 3704
  • Tháng hiện tại: 125522
  • Tổng lượt truy cập: 13476928