Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Hội thảo khoa học về Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Đăng lúc: Thứ hai - 20/08/2018 08:06
Hội thảo đã khẳng định và làm rõ hơn cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng với Đảng và cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự Hội thảo khoa học về Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Ảnh: Laodong.vn
Chiều 19/8, tại tỉnh An Giang, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội thảo khoa học liên bộ “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người Cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo nổi tiếng của Cách mạng Việt Nam” nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018). Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự hội thảo quan trọng này.

Hội thảo nhằm mục đích khẳng định và làm rõ hơn cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng với Đảng và cách mạng Việt Nam; góp phần vào việc bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết XII của Đảng, Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa  XII).

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang – quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng chia sẻ tại Hội thảo: Chủ tịch Tôn Đức Thắng là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, mẫu mực, nhà lãnh đạo kính mến và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; người bạn chiến đấu gần gũi, thân thiết lâu năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương An Giang.

Do vậy, Hội thảo có ý nghĩa chính trị quan trọng vì diễn ra đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng; là dịp để chúng ta nhìn lại cả quá trình dài xuyên suốt 3 thế kỷ, từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XXI, thấy rõ những chặng đường phát triển của cách mạng Việt Nam, trong đó có đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.


Hội thảo khoa học "Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người Cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo
nổi tiếng của Cách mạng Việt Nam”
Hội thảo còn thu hút nhiều cán bộ và các tầng lớp nhân dân của An Giang, những thế hệ cách mạng đang bước tiếp và phát huy sự nghiệp yêu nước, cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng ngay trên quê hương của Người.

Hội thảo lần này mong muốn kế thừa kết quả các Hội thảo trước đây phát triển theo một bước cao hơn, để tôn vinh đầy đủ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của bác Tôn; đồng thời sẽ góp phần tạo nên động lực tinh thần quan trọng để An Giang phát triển nhanh và bền vững hơn trong thời gian tới.

Tại hội thảo, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu rõ những đóng góp và vai trò quan trọng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với cách mạng Việt Nam trên nhiều lĩnh vực; nhất là trong sáng lập, lãnh đạo tổ chức công hội đầu tiên ở Việt Nam, trong phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam; trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế.

Học tập Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thời gian tới, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tập trung đổi mới tổ chức, nâng cao năng lực, thiết thực chăm lo lợi ích công đoàn viên, bảo vệ quyền lợi người lao động, xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh. Đồng thời, tập trung vào 5 đột phá chiến lược: Một là chăm lo lợi ích đoàn viên, bảo vệ quyền lợi người lao động; Hai là, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; Ba là, xây dựng nguồn lực công đoàn đủ mạnh để thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới; Bốn là, đổi mới phương thức hoạt động các cấp công đoàn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Năm là, đẩy mạnh công tác truyền thông của công đoàn Việt Nam. 

Hội thảo ngoài khẳng định nhân cách cao đẹp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng có ý nghĩa to lớn đối với công cuộc đổi mới hiện nay, còn làm sáng tỏ thêm vấn đề xác định các nhân tố: gia đình, dòng họ, quê hương, dân tộc, thời đại và những phẩm chất cá nhân tác động sâu sắc đến việc hình thành nhân cách, con đường, chí hướng cứu nước, cuộc đời của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Kết luận Hội thảo, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định: Hội thảo là kết quả rất quan trọng để tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa về cuộc đời, sự nghiệp nhà lãnh đạo mẫu mực, Chủ tịch Tôn Đức Thắng; đồng thời góp phần vào việc đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới của Đảng và dân tộc ta trong giai đoạn hiện nay.

"Đồng chí Tôn Đức Thắng là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng. Bác Tôn như nhiều người vẫn gọi là người sống chân thành, chí khí cao cả, làm nhiều, nói ít, luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn toàn không vì ham muốn vật chất địa vị mà là vì nước, vì dân, là lãnh tụ của nhân dân tràn đầy tình yêu thương đồng bào, đồng chí. Sự nghiệp vẻ vang và phẩm chất của đồng chí Tôn Đức Thắng sống mãi với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Từ tấm gương ngời sáng của đồng chí, chúng ta càng vững tin hơn trên con đường độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội mà Đảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh và toàn thể dân tộc Việt Nam đã lựa chọn. Vững vàng với niềm tin đó, chúng ta càng có ý chí quyết tâm, nỗ lực hơn nữa hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên các cương vị công tác của mỗi người", GS.TS Nguyễn Xuân Thắng nêu rõ./.

 
Nhóm PV/VOV-ĐBSCL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 4741
  • Tháng hiện tại: 100364
  • Tổng lượt truy cập: 24330458