Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

ĐẢNG TA

Đăng lúc: Thứ ba - 02/02/2016 16:43
Nắng Xuân sưởi ấm cả vạn vật, đất trời. Xuân này đã là 86 xuân kể từ ngày đất nước ta có Đảng.

Ai đó nói rằng, sự ra đời của Đảng vào mùa xuân như duyên thiên định, bởi thế Đảng, mùa Xuân, dân tộc là một không thể tách rời. Và vì vậy, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, cả dân tộc tưng bừng đón Xuân, cũng là lúc mừng tuổi Đảng. Có lẽ, vì Đảng, mùa Xuân và dân tộc là một nên nhà thơ Chế Lan Viên đã thấy Đảng trong hình của Nước, nhận ra rằng Đảng là hiện thân của cốt cách, tâm hồn Việt. Cốt cách ấy, tâm hồn ấy đã được hiện thực hóa trong “Nghĩ về Đảng” của Tạ Hữu Yên: Đảng là lúa chín mùa no / Đồng quê bay bổng cánh cò ca dao / Đảng là điện sáng vùng cao / Mái trường ngói đỏ, vuông ao quanh nhà  / Đảng là cây bốn mùa hoa / Sắc hương bề bộn tay ta vun trồng / Đảng là nắng ấm vầng đông / Trời xanh chim lượn trăm vòng thảnh thơi / Đảng là của bạn của tôi / Trong veo phẩm chất, sáng ngời thanh danh.

Đảng ta không xa xôi, Đảng hiện hữu từng phút, từng giây trong cuộc sống của mỗi một con người. Đảng ta chính là đồng lúa trĩu hạt; là sự thanh bình, yên ả; là mùa xuân bốn mùa hoa nở; là người bạn thủy chung của mỗi một gia đình, của cả dân tộc. Trong suốt cuộc hành trình dài 86 năm, Đảng ta đã cùng dân tộc vượt qua biết bao gian lao, khó nhọc, làm nên Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa nhân dân ta từ phận người nô lệ trở thành người làm chủ đất nước; cùng với nhân dân kháng chiến trường kỳ chống ngoại xâm để Tổ quốc giang sơn thu về một mối mùa xuân 1975; bảo vệ từng tấc đất biên cương, giữ yên biển trời; làm nên thắng lợi của sự nghiệp đổi mới đất nước.

Đảng không phải vô hình, Đảng luôn hiện hữu trong mọi ngỏ ngách của cuộc sống đời thường. Bác Hồ Kính yêu của chúng ta đã dạy: “Tục ngữ có câu: "Dân dĩ thực vi thiên", nghĩa là dân lấy ǎn làm trời, nếu không có ǎn là không có trời. Lại có câu: "Có thực mới vực được đạo", nghĩa là không có ǎn thì chẳng làm được việc gì cả. Vì vậy chính sách của Đảng và Chính phủ là phải hết sức chǎm nom đến đời sống của nhân dân. Nếu dân đói, Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân rét là Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân dốt là Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân ốm là Đảng và Chính phủ có lỗi. (trích bài nói chuyện tại Hội nghị sản xuất cứu đói 13-6-1955).

86 năm, đặc biệt từ sau ngày đổi mới đến nay, từ đường lối lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã không ngừng phát triển, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện.  Nếu năm 1988, thu nhập bình quân đầu người chỉ chạm mức 86 USD, thì nay con số này đã vượt trên mức 2.200 USD. Trên lĩnh vực thương mại, nếu năm 1986 chúng ta chỉ mới quan hệ mua bán với 43 nước, thì đến nay chúng ta đã quan hệ thương mại với trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kim ngạch xuất khẩu từ 786 triệu USD năm 1986, nay sau 30 năm, kim ngạch xuất khẩu của nước ta đã tăng gấp 200 lần với con số 162 tỷ USD. Hiện, Việt Nam là thành viên của 63 tổ chức quốc tế và có quan hệ với hơn 500 tổ chức phi chính phủ trên thế giới, có vai trò ngày càng tăng tại Liên hợp quốc và là thành viên của Cộng đồng Asean. Đói nghèo giảm mạnh, khá giàu tăng nhanh. Toàn cảnh bức tranh kinh tế xã hội từ thành thị đến nông thôn hừng lên sắc màu thanh bình, thịnh vượng.

Mục tiêu của Đảng ta từ khi ra đời và mãi mãi là xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, tự do gắn với chủ nghĩa xã hội; là dân giàu; nước mạnh; dân chủ; công bằng; văn minh  sánh vai với các cường quốc năm châu. 86 năm qua, bằng nhiều chủ trương, chính sách hợp lòng dân, Đảng ta đã đem nhiều niềm vui và hạnh phúc cho dân, cho nước, không hổ thẹn với truyền thống quật cường của dân tộc, thuận lòng mong mỏi lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền nhân. Dù chưa thể xóa hết những mảng tối màu trong bức tranh nhiều điểm sáng nhưng những gì mà Đảng ta đã làm trong 86 năm qua đã chứng minh rõ ràng: Đảng ta không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Mừng xuân mới Bính Thân 2016, mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, mừng đất nước vượt qua khó khăn, giành được nhiều thành tựu sau 86 năm đầy cam go, thử thách, mỗi một chúng ta vững tin rằng với sức sáng tạo, bản lĩnh và kinh nghiệm 86 năm, Đảng ta sẽ lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vững vàng vượt ải gian nan, tiếp tục làm nên những thành tựu vẻ vang cho đất nước, cho dân tộc.

 
Lê văn Tòa
Từ khóa:

ĐẢNG TA

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 3741
  • Tháng hiện tại: 125559
  • Tổng lượt truy cập: 13476965