Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Làm tốt việc gìn giữ truyền thống của Quân đội anh hùng

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/12/2015 15:07
Ngày 19/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015).

Cán bộ, chiến sĩ Bảo tàng Lịch sử Quân sự chào đón Chủ tịch Ủy ban Trung ương
MTTQ Việt Nam  - Ảnh: VGP/Hoàng Long
Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Bảo tàng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ trong những ngày này, nhân dân cả nước đều nhớ về lớp lớp các anh hùng, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam không giấy bút, bài hát, hình ảnh nào có thể truyền tải được.

Người đứng đầu MTTQ Việt Nam ghi nhận sự nỗ lực to lớn của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam khi quân số chính thức chỉ có 70 người nhưng đã làm tốt trách nhiệm bảo tồn, lưu giữ, phát huy giá trị những hiện vật, ký ức về lịch sử QĐND Việt Nam anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian tới, Bảo tàng cần có  phương án thu hút thế hệ trẻ đến tham quan, tìm hiểu về truyền thống lịch sử để  thêm hiểu, tự hào về lịch sử đất nước ta, quân đội ta.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trân trọng những kỷ vật lịch sử
trưng bày tại Bảo tàng  - Ảnh: VGP/Hoàng Long
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gợi ý do các hiện vật trưng bày có sức mạnh tinh thần vô giá nên Bảo tàng có thể phát động một cuộc thi viết về các hiện vật cũng như những câu chuyện đằng sau các hiện vật đó. MTTQ Việt Nam sẵn sàng phối hợp trong công tác phát huy giá trị các hiện vật lưu giữ tại Bảo tàng. 

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bảo tàng cũng nên sớm có kế hoạch sưu tầm những hiện vật quý đang được nhân dân và những người lính lưu giữ.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao tặng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam một số hiện vật đặc biệt.

Đó là 71 tờ tiền của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, tượng trưng cho 71 năm Ngày truyền thống QĐND; đồng tiền Thái Bình Hưng Bảo, đồng tiền đầu tiên của Nhà nước Việt cổ do vua Đinh Tiên Hoàng đúc năm 980; bảy đồng tiền Việt Nam Dân chủ cộng hòa, đồng tiền của Nhà nước Việt Nam mới, tượng trưng cho 7 thập kỷ QĐND Việt Nam; mũ cối pháo binh trong trận Điện Biên Phủ trên không - Hà Nội 1972; Kamen - Quân giải phóng quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược.

 
Từ Lương

Nguồn tin: chinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 55
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 22
  • Hôm nay: 3778
  • Tháng hiện tại: 125596
  • Tổng lượt truy cập: 13477002