Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng dâng hương tại Khu di tích Chiến thắng Ấp Bắc

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/01/2023 14:46
Chiều 28/12, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã đến viếng, đặt tràng hoa và dâng hương tại Khu di tích Chiến thắng Ấp Bắc, xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Ấp Bắc (2/1/1963-2/1/2023).

Đoàn công tác tưởng niệm tại tượng 3 chiến sĩ gang thép
Đoàn đã đến viếng, đặt tràng hoa, dâng hương, tưởng niệm tại tượng đài và mộ 3 chiến sĩ gang thép. Đồng thời, các đồng chí đã được lắng nghe toàn bộ bối cảnh lịch sử, đặc điểm tình hình, sự chuẩn bị của ta, diễn biến và kết quả trận đánh Ấp Bắc 2/1/1963 giữa ta và địch. Ngoài ra, đoàn cũng đến tham quan các hiện vật trong khu di tích, các hầm, hào; ngôi nhà Nam Bộ và Bảo tàng Chiến thắng Ấp Bắc...

Chiến thắng Ấp Bắc đã làm thất bại chiến thuật “Trực thăng vận”, “Thiết xa vận” của địch, mở đầu cho phong trào đánh bại chiến thuật mới của địch trên toàn chiến trường miền nam. Đó là chiến công có ý nghĩa chiến lược, mở ra cục diện mới, tạo ra điển hình mới, đem lại lòng tin cho chiến sĩ và nhân dân ta ở miền nam có khả năng đánh thắng Mỹ về quân sự trong “Chiến tranh đặc biệt”.


Lãnh đạo Bộ Quốc phòng thắp hương tại mộ 3 chiến sĩ gang thép
Chiến thắng Ấp Bắc làm đảo lộn các chiến thuật và chiến lược của đế quốc Mỹ, làm nhụt ý chí xâm lược của kẻ thù, làm lung lay chế độ tay sai Ngô Đình Diệm, gây tiếng vang lớn trên trường quốc tế.
 
 
Có thể nói, Chiến thắng Ấp Bắc là một điển hình sống động về bài học quý giá “lấy ít thắng nhiều, lấy chiến tranh chính nghĩa thắng chiến tranh phi nghĩa” và khẳng định đường lối chiến tranh nhân dân của Đảng ta là đúng đắn, quân và dân ta sẽ đánh thắng quân Mỹ. Chiến thắng này trở thành điểm mốc quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Mỹ Tho, là một sự kiện lịch sử to lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng tham quan các hầm, hào trong Khu di tích Chiến thắng Ấp Bắc
* Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Quốc Phòng, Quân Khu 9 và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã đến thăm hỏi và trao quà cho 5 gia đình chính sách tại xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Ấp Bắc.
 
NGUYỄN SỰ

Nguồn tin: Báo Nhân Dân điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT