Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang: Trang trọng tổ chức Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/04/2022 18:27
Hòa trong không khí cả nước tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương, chiều ngày 08-4 (nhằm ngày mùng 8 tháng 3 âm lịch), tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Trầm – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Các đại biểu tham dự Lễ giỗ
“Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3”

Đó là câu ca khắc cốt ghi lòng, đã truyền qua hàng ngàn đời của mỗi người dân Việt Nam, nhằm nhắc nhở các thế hệ con cháu Lạc Hồng nhớ về nguồn cội, tri ân công đức tổ tiên. Trên tinh thần đó, năm 2007 Quốc hội đã thống nhất chọn ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm làm ngày Quốc giỗ Hùng Vương. Do điều kiện tỉnh Tiền Giang ở xa nơi đất tổ, nhân dân tỉnh Tiền Giang không có điều kiện hành hương về đền Hùng dâng hương, vì vậy từ năm 2011, tỉnh Tiền Giang quyết định chọn địa điểm Bảo tàng tỉnh Tiền Giang làm nơi đặt bàn thờ các Vua Hùng, để nhân dân trong tỉnh Tiền Giang thuận lợi trong việc bày tỏ lòng tri ân đối với tổ tiên.

Thắp những nén hương trước linh vị các vua Hùng, nghĩ về công đức của tổ tiên và lời dạy của Bác Hồ: “Các vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước ”, mỗi người dân chúng ta cảm thấy cần phải sống có trách nhiệm hơn với dân tộc, với Tổ quốc.


Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thắp hương bày tỏ lòng tri ân nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương
năm 2022  -   Ảnh:  Anh Tuấn
Năm 2021 do tình  hình  dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, do đó việc tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương không tổ chức với quy mô lớn. Năm 2022, tình hình dịch bệnh tại thành phố Mỹ Tho và các địa phương trong tỉnh tương đối ổn định, vì vậy việc tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại Bảo tàng Tiền Giang đã có nhiều người đến dự, trong đó có những em thiếu nhi đến Bảo tàng Tiền Giang để biết nhiều hơn về cội  nguồn dân tộc.

Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành một truyền thống được tổ chức hàng năm, qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện nét đẹp trong phong cách và tâm hồn luôn nhớ về nguồn cội của dân tộc Việt Nam.

 
Theo Công Luận

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT