Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Công thức vaccine COVID-19 mới dễ sản xuất hơn và không cần bảo quản lạnh

Đăng lúc: Thứ hai - 08/11/2021 18:42
Công thức vaccine COVID-19 mới dễ sản xuất, dễ phân phối rộng rãi hơn và
không cần bảo quản lạnh  -  Ảnh chụp màn hình/Pixabay
Một công thức vaccine COVID-19 mới có thể sẽ dễ sản xuất hơn, dễ phân phối rộng rãi ở các quốc gia kém phát triển và không cần bảo quản lạnh.

Theo báo cáo của Medical Xpress, hiện tại, việc các loại vaccine COVID-19 cần phải được bảo quản lạnh, chưa kể đến dây chuyền sản xuất phức tạp, đã khiến việc sản xuất và phân phối rộng rãi trở nên khó khăn, đặc biệt là ở các nước kém phát triển.

 
Các nhà nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Boston (Mỹ) đã tiết lộ về một loại vaccine mới dễ sản xuất hơn và không cần bảo quản lạnh. Họ tin công nghệ mới có thể góp phần lấp đầy khoảng trống tiêm chủng trên toàn thế giới và có thể được áp dụng cho các loại vaccine ngăn ngừa bệnh khác.

Trên các mẫu thí nghiệm chuột, vaccine đã kích thích các phản ứng miễn dịch mạnh mẽ chống lại virus Corona và các chủng của nó. Nó cũng kích thích khả năng miễn dịch qua trung gian tế bào mạnh mẽ, kích thích các tế bào T hỗ trợ (tế bào CD4+) tập hợp các hệ thống phòng thủ miễn dịch khác.

Vaccine đã được đông khô thành công và sau đó được tái phát triển để tránh mất tác dụng. Trong các thử nghiệm, nó vẫn ổn định và có hiệu nghiệm trong khoảng 7 ngày ở nhiệt độ phòng.

Không giống như các loại vaccine COVID-19 hiện có, vaccine mới dựa trên protein, có thể sản xuất dễ dàng. Về cơ bản, vaccine có một cặp thành phần, gồm các kháng thể được sản xuất bởi hệ miễn dịch của lạc đà alpaca - còn được gọi là nanobody, và một phần protein đột biến của virus.

 
NGUYỄN HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT