Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Facebook đang lưu giữ những thông tin gì của người dùng?

Đăng lúc: Thứ hai - 09/04/2018 18:48
Sau scandal rò rỉ thông tin cá nhân mới ảnh hưởng 87 triệu người của Facebook, có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu xem Facebook đang sở hữu những thông tin cá nhân gì của bạn.

Như Thông tin đã từng đăng tải trước đó, Google sở hữu hàng GB tài liệu về mỗi người dùng, tương đương với hàng triệu trang Word tư liệu về mỗi cá nhân. Facebook cũng cho phép người dùng tải dữ liệu của mình về, nhưng với độ nén tốt hơn, chỗ tài liệu đó chỉ vào khoảng 500-600MB mà thôi. Tuy nhiên, số dung lượng đó cũng đủ để chứa 400,000 trang Word.

Thông tin mà Facebook sở hữu bao gồm tất cả các tin nhắn mà bạn đã từng gửi, tất cả các tập tài liệu mà bạn từng gửi, tất cả danh bạ trong điện thoại của bạn, tất các các file ghi âm mà bạn từng gửi.

Để tải dữ liệu này về, bạn có thể truy cập vào đường link sau: 


https://www.facebook.com/help/131112897028467

 
Facebook lưu mọi dữ liệu về bạn
 
Facebook cũng lưu những thứ mà nó nghĩ bạn có thể thích dựa theo những gì bạn đã từng like và những gì mà bạn hay chia sẻ với những người bạn.
 
Thậm chí, dù có chút vô dụng, họ còn lưu toàn bộ những sticker mà bạn đã từng gửi đi trên Facebook.
 
Họ cũng lưu lại lịch sử ghi nhận các lần đăng nhập của bạn, bao gồm cả thiết bị, thời gian, địa điểm rõ ràng.
 
Họ cũng lưu tất cả các ứng dụng đã từng được kết nối qua tài khoản Facebook của bạn, để họ có thể trực tiếp phát hiện sở thích của người dùng, rằng tình trạng quan hệ của tôi ở thời điểm X tới Y ra sao, khoảng thời gian thay đổi điện thoại của tôi là thế nào.
 
Facebook có thể tiếp cận webcam và microphone của bạn 
 
Những thông tin mà họ thu thập còn bao gồm vị trí của người dùng, những ứng dụng bạn cài đặt, thời gian sử dụng chúng, mục đích sử dụng chúng, truy cập vào webcam và microphone của chúng ta mọi lúc mọi nơi, truy cập danh bạ, email, lịch sử cuộc gọi, tin nhắn nhận và gửi, các file đã tải, những game đã chơi, ảnh và video của người dùng, nhạc tôi nghe, lịch sử tìm kiếm, lịch sử lướt web và thậm chí là liệu tôi có nghe kênh radio nào hay không.
 
Facebook và Google nắm rõ những sự kiện nào bạn tham gia
 
Facebook và Google đều lưu lại những sự kiện mà bạn quan tâm, những kế hoạch mà bạn lập trên Messenger với bạn bè hay trên Google Calendar, thậm chí cả việc tôi có tham gia chúng hay không và tới vào lúc mấy giờ nữa.
 
Google có mọi email, hình ảnh của bạn, T hậm chí cả những thứ đã xóa
 
Kể cả khi bạn xóa các dữ liệu trên Google Drive, nó vẫn còn ở đó, kể cả những file nhạy cảm và có tính bảo mật cao như PGP dùng để mã hóa email.
 
Họ cũng có hàng năm trời hình ảnh của người dùng, được chia theo năm, theo thiết bị được dùng để chụp, thậm chí cả thông tin về thời điểm và địa điểm mà chúng được chụp nữa. 
 
Thậm chí họ còn có tất cả các email mà chúng ta từng nhận được và gửi đi, bao gồm cả những email đã bị xóa. Những thông tin như các bài báo nào được đọc, bức ảnh nào được tìm kiếm và lưu lại, 
 
Chắc có lẽ chẳng bao giờ chúng ta có thể nghĩ tới việc những dữ liệu của chúng ta sẽ bị lưu lại nhiều tới như vậy mà cứ vô tư sử dụng Internet. Chắc có lẽ cũng phải cảm ơn Facebook, vì không có scandal này chúng ta sẽ chẳng bao giờ thật sự chú tâm tới bảo mật thông tin trên mạng của chính bản thân.
 
Hoàng Việt

Nguồn tin: congluan.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 69
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 40
  • Hôm nay: 7369
  • Tháng hiện tại: 113900
  • Tổng lượt truy cập: 24582094