Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Moderna khẳng định liều vaccine tăng cường kháng chủng Omicron rất mạnh

Đăng lúc: Thứ ba - 21/12/2021 08:24
Hãng dược Moderna cho biết, liều tăng cường vaccine COVID-19 của họ dường như có khả năng bảo vệ chống lại biến chủng Omicron.

Liều tăng cường Moderna có khả năng kháng chủng Omicron rất mạnh
Hãng dược Moderna đưa ra tuyên bố trên sau thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và cho biết phiên bản vaccine hiện tại sẽ tiếp tục được hãng này phát triển. Theo Moderna, quyết định tập trung vào vaccine hiện tại của hãng (mRNA-1273) một phần là do biến chủng Omicron đang lây lan nhanh.

Tiến sĩ Paul Burton, Giám đốc y tế của Moderna nói: "Vaccine hiện tại có hiệu quả cao và cực kỳ an toàn. Tôi nghĩ nó sẽ bảo vệ mọi người trong dịp lễ sắp tới và trong suốt những tháng mùa đông này, khi chúng ta chứng kiến sức ép nặng nề từ Omicron".

Kết quả thử nghiệm của Moderna cho thấy, liệu trình 2 liều vaccine ban đầu của hãng tạo ra ít kháng thể trung hòa chống biến chủng Omicron. Nhưng, liều thứ ba với liều lượng 50 mcg giúp tăng lượng kháng thể lên 37 lần và liều 100 mcg tăng lượng kháng thể tới 80 lần để chống Omicron.

Hồi tháng 10, giới chức Mỹ đã cấp phép tiêm liều thứ ba của Moderna với liều lượng 50 mcg. Hai liều ban đầu của hãng này đều có liều lượng là 100 mcg.

Moderna cũng cho hay, hãng này đang có kế hoạch phát triển một loại vaccine để bảo vệ đặc biệt chống lại chủng Omicron và hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào đầu năm tới.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, chủng Omicron đã có mặt ở 89 quốc gia/vùng lãnh thổ. Theo WHO, số ca mắc chủng Omicron tăng gấp đôi sau mỗi 1,5-3 ngày ở các khu vực có ca lây nhiễm chủng này trong cộng đồng.

 
KÔNG ANH (Nguồn: Reuters)

Nguồn tin: vtc.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT