Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phong thủy lại cái mặt

Đăng lúc: Thứ hai - 16/10/2017 09:48
Nhìn bọc tiền, bỗng dưng nàng thấy sợ. 30 tuổi. Nàng vẫn chưa có mối tình nào ra hồn. Đơn giản, nàng toàn gặp các “chàng ẩm”.

Chàng đầu tiên đi ăn phở với nàng, ngồi gắp từng cọng hành chần bỏ ra khỏi bát, “anh không biết ăn hành” (nàng trố mắt).

 
Phẫu thuật gọt xương mặt để có khuôn mặt thon gọn  -  Ảnh: Ohay.tv
Chàng thứ hai, buổi ra mắt, diễn món giày màu kem cộng bít tất đỏ (ghê răng quá).

Chàng thứ ba, nàng chủ động chọn chỗ ngồi là một bar cafe của toà nhà 68 tầng, có thể nhìn toàn cảnh thành phố về đêm, khi thang máy vút lên, chàng bỗng nắm lấy tay nàng, “Em ơi, anh sợ độ cao” (nàng tái mặt)...

Nàng nhớ quê, nhưng bỗng rất ngại về bởi lần nào cũng như chết đứng trước ông bà nội ngoại, bố mẹ, anh chị em, hàng xóm bởi độc một câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?”

Hội bạn nhận định, khả năng cực kỳ cao là nàng bị vướng duyên âm, không đi chùa hóa giải mau, khó mà lấy được chồng. Nàng bèn sắm lễ, nhắm những cửa thiền linh thiêng có tiếng bất quản xa gần mà trực chỉ. Tới đâu, nàng cũng mộc mạc kêu xin, nhưng sự đợi vẫn “bóng chim tăm cá”.

Nàng đi xem bói, thầy phán: “Người âm không theo con mà do khuôn mặt con có vài lỗi cản trở nhân duyên. Đó cũng giống như ngôi nhà vậy, phong thủy lại một chút là vận khí sẽ khác”. Nàng nhìn lên gương, có vẻ như thầy nói đúng: Mũi nàng hơi tẹt, hai cánh mũi có nở tí chút, mặt lại hơi vuông, đặc điểm mà một thày tướng số thời nàng còn sinh viên đoán chắc: “Cô là khuôn mặt có tiền tài hậu vận”. Giờ thầy này phán sửa, vậy thì toi cái “phong thủy” trước hay sao?

Lòng nàng ngổn ngang. Chẳng lẽ rút hết tiền tích góp cả chục năm qua phong thủy lại cái mặt chỉ để… lấy chồng!

Mặc dù vậy, nàng vẫn tới ngân hàng. Trong lúc chờ, nàng chú ý đến người con gái tầm tuổi nàng, mắt hai mí, mũi cao, mặt V-line nhưng nói chẳng ra hơi. Hỏi ra mới biết, nàng ta là sản phẩm của một ca “đẽo gọt” bất thành, không biết bác sĩ vạc cằm kiểu gì lại đưa cái lưỡi của nàng ấy thè ra ngoài hàm răng. Nếu muốn cái lưỡi nằm lại trong hai hàm răng, chỉ một cách duy nhất là nàng ta sẽ phải xén bớt lưỡi. Kiện tới kiện lui, bác sĩ đền cho 2 tỉ đồng, hôm nay nàng ấy ra ngân hàng để gửi cái bọc tiền bồi thường nhan sắc.

Xuống đến bậc tam cấp cuối cùng của tòa nhà ngân hàng, nàng bỗng quay phắt người và lại đi ngược trở lên. Mỗi bước chân, trong đầu lại vang lên lời ông dạy môn Mỹ học hồi nàng còn là sinh viên năm thứ nhất: “Khỏe là đẹp nhưng đẹp chưa chắc đã khỏe”. Nàng lại thấy vui vui, “ờ nhỉ, một gã đàn ông chưa biết mặt mũi ra sao là cái quái gì mà phải đánh đổi sức khỏe, tính mạng hả con điên này!”. Nghĩ rồi nàng tiến thẳng lại quầy giao dịch: “Khoản gửi nào lãi suất cao nhất, cho tôi gửi cục tiền”.

 
LÊ TUYẾT

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 3267
  • Tháng hiện tại: 72544
  • Tổng lượt truy cập: 24302638