Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chủ tịch Quốc hội: Không lùi bước trước đe dọa độc lập, chủ quyền

Đăng lúc: Thứ tư - 02/07/2014 15:40
Chủ tịch Quốc hội khẳng định rõ quan điểm xây dựng quan hệ hữu nghị với Trung Quốc nhưng không lùi bước trước sự đe dọa.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu trong cuộc tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh
Sáng 2/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh để thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh báo cáo, các cử tri đã bày tỏ vui mừng và đánh giá cáo những kết quả thành công của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII. Các vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm như an sinh xã hội, giáo dục, tiêu cực, tham nhũng hay vấn đề Biển Đông đã được Quốc hội đề cập, làm rõ.

Cử tri huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đặc biệt đồng tình và ủng hộ quan điểm nhất quán của Đảng, Chính phủ và Quốc hội trong việc phản đối, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; đồng thời lên án mạnh mẽ hành động này của Trung Quốc. 

Các vấn đề liên quan tới nông nghiệp, nông dân, nông thôn, giáo dục, giảm nghèo, hạ tầng nông thôn hay chính sách hỗ trợ cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, phường cũng được cử tri đề cập, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh và Chính phủ tháo gỡ.

Phát biểu với cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, kỳ họp thứ 7 thành công nhờ có sự đóng góp tích cực của đồng bào, chiến sĩ, và  trách nhiệm của đại biểu Quốc hội. 

 
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh tình hình kinh tế, xã hội đang và sẽ càng khó khăn hơn khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời đề nghị cử tri và nhân dân cả nước cần nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn để xây dựng, phát triển đất nước, xây dựng môi trường hòa bình. 

Chủ tịch Quốc hội khẳng định rõ quan điểm xây dựng quan hệ hữu nghị với Trung Quốc. Việt Nam không lùi bước trước sự đe dọa độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Trong vấn đề phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Khê nói riêng cần tập trung đầu tư khoa học, công nghệ cho lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn; ưu tiên đào tạo, bố trí lao động hợp lý./.

 
Ngọc Thạch – Chí Phương- Lê Thanh/VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 6914
  • Tháng hiện tại: 215848
  • Tổng lượt truy cập: 24978287