Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo

Đăng lúc: Thứ tư - 27/12/2017 09:00
Chiều 26.12, tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới, cắm mốc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới,
cắm mốc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018  -  Ảnh: M.Q
Theo thông tin từ hội nghị, năm 2017, trong bối cảnh phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, thách thức khó khăn đan xen với thuận lợi của tình hình trong nước, công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới đã đạt được những kết quả quan trọng.
 
Theo đó, nhiều chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, thành tựu đổi mới của đất nước, hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, vấn đề biển đảo, công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền được đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng loại đối tượng.

Tài liệu tuyên truyền được xây dựng công phu, sát với nhu cầu thực tế của các đối tượng, địa bàn. Công tác cung cấp thông tin cập nhật, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái được thực hiện chủ động.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong việc tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền, góp phần quan trọng tạo môi trường hòa bình, ổn định và điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước.

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Thưởng cũng nêu rõ những hạn chế cần tập trung khắc phục như: Nhận thức của một bộ phận cấp ủy, chính quyền và nhân dân về vị trí, vai trò trong công tác này còn chưa sâu sắc, đầy đủ; công tác nghiên cứu, dự báo còn nhiều hạn chế.

Năm 2018, tình hình quốc tế, khu vực và trên biển Đông dự báo tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tình hình trong nước cũng có những khó khăn, thuận lợi đan xen. Vì vậy, ông Võ Văn Thưởng  lưu ý công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền cần chủ động, linh hoạt và sáng tạo.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, gắn chặt thông tin đối ngoại với thông tin đối nội, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông hiện đại.

 
MINH QUÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2929
  • Tháng hiện tại: 245285
  • Tổng lượt truy cập: 25007724