ĐÙI GÀ NƯỚNG RƯỢU

ĐÙI GÀ NƯỚNG RƯỢU
Kẹp thịt gà vào vỉ hoặc nan tre nướng than hoặc lò đến khi chín vàng. Trước khi hoàn tất, nướng áp mặt da gà cho xém vàng.
Kẹp thịt gà vào vỉ hoặc nan tre nướng than hoặc lò đến khi chín vàng. Trước khi hoàn tất, nướng áp mặt da gà cho xém vàng.

NGUYÊN LIỆU


- M: muỗng canh - m: muỗng cafe

- Đùi gà góc 4: 2 cái

- Tiêu xanh: 2 nhánh

- Rượu Mai Quế Lộ: 2M

- Hành lá: 1 nhánh

- Gừng gọt vỏ: 1 lát

- Hạt mắc khén: 1/2m

- Mỡ gà thắng: 2M

- Mè trắng rang, ớt sợi

- ĂN KÈM: xôi đậu xanh hoa cau

- Gia vị: dầu điều, đường

- Nước tương 
Nước tương

- Bột ngọt  Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

- Hạt nêm  Hạt nêm Aji-ngon® Heo

SƠ CHẾ

- Hành, gừng, tiêu xanh, mắc khén đập giập, băm nhuyễn.

- Đùi gà rút xương, lạng cho thịt gà mỏng đều.

THỰC HIỆN

- Ướp gà với hành gừng tiêu mắc khén với 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M rượu Mai Quế Lộ, 1M dầu điều, 2M mỡ gà trong 15 phút.

- Nướng: Kẹp thịt gà vào vỉ hoặc nan tre nướng than hoặc lò đến khi chín vàng. Trước khi hoàn tất, nướng áp mặt da gà cho xém vàng.

CÁCH DÙNG

- Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, dùng kèm với xôi hoa cau.





- Lạng thịt gà mỏng đều và kẹp vỉ nướng để gia vị thấm đều và miếng thịt đẹp mắt.

- Ướp thêm mỡ gà để thịt gà kg khô và có mùi thơm đặc trưng.

- Nướng gà áp mặt da gà trước khi hoàn tất giúp da gà giòn và thơm hơn.

Nguồn tin: monngonmoingay.com