THỊT QUAY KHO CÀ PHÁO

THỊT QUAY KHO CÀ PHÁO
Món thịt quay vốn không nhiều công thức chế biến, nay trở thành món ngon siêu hấp dẫn với sự kết hợp cùng cà pháo ngâm chua!
Món thịt quay vốn không nhiều công thức chế biến, nay trở thành món ngon siêu hấp dẫn với sự kết hợp cùng cà pháo ngâm chua! 

NGUYÊN LIỆU
 
Thịt quay 500g
 
Cà pháo ngâm chua 300g
 
Cà chua bi 100g
 
Nước dừa tươi 2 chén
 
Ớt hiểm 2 trái
 
Tiêu lốp khô 10 trái
 
Hành tím củ 100g
 
Hành tỏi băm 2M
 
Tiêu, đường, dầu ăn
 
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
 
Nước tương  Nước tương 
 
M: muỗng canh - m: muỗng cafe.
 

1. SƠ CHẾ:

– Thịt quay cắt miếng 2x3cm. Tiêu lốp khô ngâm 20 phút.

– Cà pháo ngâm chua rửa sạch, khứa chữ thập 1 đầu. Cà chua bi cắt làm đôi. Ớt hiểm, tiêu lốp đập giập. 

 

2. THỰC HIỆN:

– Phi hành tỏi băm với 2M dầu ăn, rồi cho hành củ vào xào thơm, tiếp tục cho thịt quay vào xào săn với 1/2M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 3M nước tương “Phú Sĩ”, sau đó cho ớt hiểm, tiêu lốp và 2 chén nước dừa tươi vào, kho lửa liu riu cho thịt thấm vị, cuối cùng cho cà pháo ngâm chua, cà chua bi kho tiếp vài phút, đến khi nước kho hơi sánh là được.
 

3. CÁCH DÙNG:

– Múc thịt kho ra dĩa, rắc tiêu lên trên. Ăn với cơm nóng, kèm dưa leo, xà lách.
Mách nhỏ

– Dùng tiêu lốp đập giập giúp món ăn có hương vị đặc trưng.   

– Khứa chữ thập 1 dầu quả cà pháo cho thấm vị khi kho. 

Nguồn tin: Món Ngon Mỗi Ngày