Hội thảo xúc tiến đầu tư Hàn Quốc - Tiền Giang

Hội thảo xúc tiến đầu tư Hàn Quốc - Tiền Giang
Trong khuôn khổ sự kiện "Những ngày văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc tại Tiền Giang", chiều 15/10, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Viện Văn hoá Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo "Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc - Tiền Giang", nhằm giới thiệu các nhà đầu tư Hàn Quốc cơ hội đầu tư vào Tiền Giang, một vùng đất giàu tiềm năng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long...
Trong khuôn khổ sự kiện "Những ngày văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc tại Tiền Giang", chiều 15/10, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Viện Văn hoá Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo "Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc - Tiền Giang", nhằm giới thiệu các nhà đầu tư Hàn Quốc cơ hội đầu tư vào Tiền Giang, một vùng đất giàu tiềm năng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. 
Lễ khởi công xây dựng Làng văn hóa Việt - Hàn tại Tiền Giang
Tại hội thảo, ông Đoàn Văn Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Tiền Giang đã giới thiệu với các doanh nghiệp Hàn Quốc những tiềm năng, thế mạnh của địa phương cũng như những thuận lợi khi đầu tư vào Tiền Giang. UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp, cũng như kiến nghị của các doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng thời cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất các đề nghị của doanh nghiệp phù hợp quy định hiện hành, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Tiền Giang.

Ông Lê Văn Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, trong tổng số 62 dự án có đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng góp 14 dự án, với tổng vốn đầu tư 144,5 triệu USD, đứng thứ hai về vốn đầu tư. Các dự án chủ yếu hoạt động trên các lĩnh vực may mặc, da giày, chế biến thuỷ sản, thức ăn gia súc, gia cầm, nuôi thuỷ sản. Đến nay, các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong những năm qua.

Công Trí