Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí "Kỹ năng làm Phóng sự báo in"

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí "Kỹ năng làm Phóng sự báo in"
Trong 03 ngày 18,19 và 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 30 phóng viên, biên tập viên các báo, cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh ...
Trong 03 ngày 18,19 và 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 30 phóng viên, biên tập viên các báo, cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh về “Kỹ năng làm phóng sự báo in”.

Chủ tịch HNB Tiền Giang Nguyễn Văn Phước Cường phát biểu khai mạc lớp
Tại khóa học, các học viên được nghe Nhà báo Ngọc Trân, cố vấn biên tập Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư truyền đạt những kiến thức liên quan đến viết phóng sự như: ý tưởng, góc nhìn về một sự vật, sự việc; cách lập dàn bài, thu thập dữ liệu, kỹ năng viết, phương pháp triển khai một bài phóng sự… Bên cạnh đó, các học viên còn được đi thực tế và thực hiện một bài phóng sự.

Hơn 30 phóng viên, biên tập viên các báo, cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh
tham gia lớp “Kỹ năng làm phóng sự báo in”  -  Ảnh: Việt Bình
Đặc biệt, để học viên nắm bắt nhanh các kiến thức, báo cáo viên đã lồng ghép vào bài giảng những câu chuyện thực tế của chính mình đã trải nghiệm qua hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp báo chí.

Thông qua lớp bồi dưỡng "Kỹ năng làm phóng sự báo in", sẽ giúp học viên hiểu và có kỹ năng viết tốt hơn khi sáng tạo tác phẩm báo chí, đặc biệt là trong thời đại báo chí đang cạnh tranh hiện nay.

 
Theo Thu Thủy

Nguồn tin: thtg.com.vn